Tụ tập ăn giỗ, 9 người bị phạt 135 triệu đồng, cả nhà phải đi cách ly

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc địa phương đang phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19, một gia đình ở Bắc Giang đã tổ chức tụ tập ăn giỗ. Chính quyền đã xử phạt 9 người với tổng số tiền 135 triệu đồng.
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền yêu cầu người dân hạn chế tụ tập đông người /// Ảnh Trần Cường Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền yêu cầu người dân hạn chế tụ tập đông người - Ảnh Trần Cường
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền yêu cầu người dân hạn chế tụ tập đông người
Ảnh Trần Cường
Trưa 10.6, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND H.Yên Dũng (Bắc Giang), cho biết ông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 9 người dân ở xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) mỗi người 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, căn cứ tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117.

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen

Theo ông Huy, H.Yên Dũng đang phải cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên, ngày 21.5, ông Thân Văn P. (51 tuổi, trú thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) đã tổ chức cúng giỗ cho bố đẻ và mời người thân đến tụ tập ăn uống, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.
Sau khi phát hiện, UBND H.Yên Dũng đã làm việc với ông P. và 8 người thân khác; đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính 9 người tổng số tiền 135 triệu đồng.
Đáng chú ý, trong số 9 người này có 1 người đang phải cách ly tại nhà (em trai của ông P) và sau đó được xác định mắc Covid-19.
“8 người còn lại đã được đưa đi cách ly tập trung, nếu trở thành F0 thì chúng tôi sẽ cho khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng để làm rõ, xử lý theo quy định”, ông Huy thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

9 người ăn hết 135 tr, tiệc sang dữ hén... kkkkkk......
Tuyen Dam

Tuyen Dam

À kcoongi thêm 5200k/1ng cho đợt cách ly 21 ngày nữa ạ 135 + 46,8 = 181,8 triệu đồng chưa nói đến nếu lây lan nhiều truy cứu TNHS thì bóc lịch
Binh Tran

Binh Tran

Ôi bữa giỗ quá đắt, năm nay không giỗ thì năm sau, có chết người hay cháy nhà đâu mà lo vậy 😞.
TRƯỜNG PHẠM VĂN

TRƯỜNG PHẠM VĂN

đây là điển hình cho sự vô trách nhiệm với chính mạng sống của mình và gia đình mình, đồng thời vô trách nhiệm với xã hội! phạt như vậy là đúng và nếu cần thì khởi tố hình sự để răn đen kẻ khác.
Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên

Giỗ không thôi, nhưng không nhất thiết phải mời họ hàng, khách
Đào Dân

Đào Dân

Nếu giỗ bố ông có thôi không
4 phản hồi
thiệt rẻ Hàng

thiệt rẻ Hàng

Không giỗ năm này thì năm sau giỗ lớn. Giỗ chỉ là lý do ăn nhậu gặp nhau thôi mà. Bà con xin hãy tự bảo vệ mình, ai ở đâu thì ở yên chỗ đó, không gặp được lúc này thì ngày khác gặp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU