Từ ngày mai, chốt kiểm dịch không kiểm tra xe chở hàng có QR Code

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ yêu cầu không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với xe có giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do ngành giao thông cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, tiêu dùng.
Xe chở hàng sẽ bớt ùn tắc với quy định mới /// Ảnh Lê Tân Xe chở hàng sẽ bớt ùn tắc với quy định mới - Ảnh Lê Tân
Xe chở hàng sẽ bớt ùn tắc với quy định mới
Ảnh Lê Tân
Hôm nay, 29.7, Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký công văn yêu cầu tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch Covid-19.
Theo đó, văn bản yêu cầu để tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá thì không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp nhằm vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.
Trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện có QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-COV-2 đối với người trên phương tiện.

TP.HCM cho shipper được chạy nhiều quận, người đi tiêm vắc xin được ra đường sau 18 giờ

Phó thủ tướng yêu cầu việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá khi ra, vào các địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hoá (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất...) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch nhưng không gây ùn tắc giao thông.
Đối với người trên phương tiện chở hàng hoá lưu thông, phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV 2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ, kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.
Tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chủ động có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch bệnh nhưng phải bảo đảm hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hoá thông suốt qua địa bàn.
Phó thủ tướng giao các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung trên từ 0 giờ ngày 30.7.2021; chủ động xử lý những vấn đề phát sinh, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Mỗi địa phương cấm một cách khác nhau!
Nguyễn Đình Long

Nguyễn Đình Long

Hoan hô tất cả các biện pháp tháo gỡ vướng mắc cho các vùng dịch, không có phương án nào hoàn hảo hết nhưng nếu các giải pháp được kèm theo ý thức của người dân thì chúng ta sẽ thắng con covid 19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU