Từ hôm nay, 19.3: TP.HCM cho phép mở cửa lại vũ trường, bar và karaoke

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với quyết định cho phép vũ trường, bar và karaoke mở cửa đón khách từ ngày 19.3, toàn bộ dịch vụ kinh doanh ở TP.HCM đã hoạt động bình thường.
Người dân TP.HCM có thể đến các quán karaoke ca hát từ hôm nay, 19.3 /// Ảnh: Lê Nam Người dân TP.HCM có thể đến các quán karaoke ca hát từ hôm nay, 19.3 - Ảnh: Lê Nam
Người dân TP.HCM có thể đến các quán karaoke ca hát từ hôm nay, 19.3
Ảnh: Lê Nam
Ngày 19.3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản thông báo cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại.
Đồng thời, TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt các vật dụng, trang bị dung dịch sát khuân đầy đủ.
Các nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế. Khách đến các cơ sở này phải khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết.

Chiều 19.3: Thêm 1 ca Covid-19 mới ở TP.HCM

Đối với công tác phòng dịch Covid-19 nói chung, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành và 21 quận, huyện cùng TP.Thủ Đức tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.
Việc cho phép các cơ sở kinh doanh mở cửa trở lại nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. UBND TP.HCM cho biết bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, đến nay đã kiêm soát tốt tình hình dịch Covid-19, đã 35 ngày qua, TP.HCM không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.
Trước đó, TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar tạm ngừng hoạt động từ 12 giờ ngày 9.2 để phòng dịch. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU