Tử hình Trần Trọng Luận, kẻ gây ra vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trần Trọng Luận, kẻ nhẫn tâm gây ra vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương, bị tuyên án tử hình. 
Bị cáo Luận tại phiên toà /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Bị cáo Luận tại phiên toà - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Bị cáo Luận tại phiên toà
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Ngày 12.11, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên toà xét xử bị cáo Trần Trọng Luận (24 tuổi, ngụ Bình Dương) về tội giết người và cướp tài sản. Vụ án từng gây chấn động dư luận vì hành vi dã man của bị cáo Luận khi sát hại 3 bà cháu ở khu phố Tân Ba (P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên, Bình Dương).

Tuyên án tử hình kẻ gây ra vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

Các nạn nhân gồm bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc) và cháu Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc).

Hành trình tội ác gây ra vụ thảm sát Bình Dương của Trần Trọng Luận

Nãy sinh ý định trộm cắp vì bài bạc

Theo cáo trạng, Trần Trọng Luận là hàng xóm, sống cách nhà bà Cúc khoảng 50m. Bà Cúc làm nghề bán hàng nước, cà phê tại nhà.
Do ở gần nhà và Luận thường đến quán của bà Cúc uống nước nên Luận biết rõ các phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp trong nhà cũng như nếp sinh hoạt của gia đình bà Cúc.
Trong thời gian thất nghiệp ở nhà, Luận bị nhiều người đến đòi nợ do thua cờ bạc nên nảy sinh ý định tự tử. Ngày 22.4, Luận được chị ruột cho 5 triệu đồng để mua xe máy cũ làm phương tiện đi làm, nhưng Luận không mua xe mà mang tiền đi đánh bạc và bị thua hết số tiền.
Sau khi tham gia lắc bầu cua bị thua hết tiền, Luận về nhà và nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản nhà bà Cúc.
Tử hình Trần Trọng Luận, kẻ gây ra vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương - ảnh 1

Phiên tòa có sự theo dõi rất đông của Kiểm sát viên, thẩm phán, điều tra viên

Ảnh: Đỗ Trường

Nhẫn tâm sát hại 3 bà cháu

Để thực hiện, Luận chuẩn bị mã tấu, dao, găng tay… Khoảng 00 giờ 30 ngày 24.4, Luận leo từ vách tường phía sau lên mái nhà, gỡ máo tôn đột nhập vào nhà bà Cúc.  
Sau khi đột nhập được vào phía trong nhà, Luận mở chốt cửa sau bên hông nhà và chốt cửa sau bên hông nhà lại. Lúc này, Luận đeo bao tay vào nhằm tránh để lại dấu vân tay. Luận cầm mã tấu và các công cụ mang theo bỏ vào trong hai túi quần rồi đi từ phòng bếp lên lối đi lên nhà trên để dò xét tình hình.
Thấy mọi người đã ngủ say, Luận mở ổ khóa cửa trước nhà bà Cúc rồi đi ra ngoài sang dãy phòng trọ kế bên dùng dây kẽm cột cửa ngoài 5 phòng trọ. Tiếp đó, Luận quay lại và vào nhà bà Cúc bằng cửa trước, móc ổ khóa bên trong cửa phòng khách lại, rồi Luận đi xuống phòng của bà Cúc, đến gần một tủ sắt định mở tủ lục, thì bị bà Cúc giật phát hiện, tri hô.
Luận khống chế và dùng dao mang theo sẵn trong người sát hại bà Cúc. Lúc này, cháu Trân thức giấy và la khóc lớn tiếng, nên Luận nhẫn tâm dùng dao sát hại luôn cháu Trân. Sau khi sát hại cháu Trân, Luận thấy chị Nhi từ trên phòng ngủ đi xuống, Luận đuổi theo và tiếp tục sát hại chị Nhi.

Lời khai của nghi phạm vụ thảm sát Bình Dương khiến 3 người chết

Thủ phạm tự tử nhưng không chết

Sau khi sát hại 3 người, Luận lục tìm và lấy được 2,7 triệu đồng rồi rời khỏi nhà bà Cúc. Luân phi tang hung khí rồi về nhà. Tại nhà, Luận đã uống khoảng 40 viên thuốc Panadol để tự tử nhưng không chết.
Khoảng 7 giờ ngày 24.4, con gái bà Cúc đi làm về thì phát hiện ra vụ việc và báo cho cơ quan công an.
Tại phiên xét xử, bị cáo Luận bình tĩnh, đôi lúc mỉm cười trả lời rành rọt từng câu hỏi của HĐXX.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Luận 6 năm tù về tội cướp tài sản, tử hình về tội giết người, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiện Lê

Thiện Lê

Ở tù mập và đẹp trai ra nhỉ!!! Tiễn dong về thế giới bên kia!!! Vĩnh biệt tên cầm thú!!!
Hiệp Lê

Hiệp Lê

cùng suy nghĩ, đang định cmt thì thấy bạn cmt trước ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU