Tử hình một tử tù bằng hình thức tiêm thuốc độc

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.4, tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vừa thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với một tử tù.
Tử tù tên Lê Phước Hậu (25 tuổi) trú tại TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô (Kon Tum), bị TAND tỉnh Kon Tum kết án tội “giết người”, “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản”.
Theo nội dung bản án, tối ngày 6.10.2012, lợi dụng lúc nạn nhân tên Phạm Ngọc Sơn (40 tuổi), trú TT.Đăk Tô, H.ĐăkTô (Kon Tum) ngủ say, Hậu dùng dao đâm chết Sơn rồi lấy tài sản gồm: xe máy, nhẫn vàng, giây chuyền bạc, điện thoại di động, ví tiền.
Sau đó, Hậu bỏ trốn ở TP.HCM và H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) nhưng bị bắt.
Bản án sơ thẩm (ngày 24.1.2013 của TAND tỉnh Kon Tum) và bản án phúc thẩm (ngày 22.4.2013 của TAND Tối cao tại TP.Đà Nẵng) đều tuyên phạt Hậu mức án tử hình về tội “giết người”; 5 năm tù về tội “cướp tài sản” và 4 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”; tổng hợp hình phạt là tử hình.
Trước khi áp dụng hình thức tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, Hậu và gia đình có đơn xin giảm án, nhưng Chủ tịch Nước đã ra Quyết định số 2750/QĐ-CTN ngày 10.12.2015 bác đơn xin giảm án tử hình của Hậu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen anh

nguyen anh

Trước cứ nghe tranh cãi làm sao để nhập thuốc để từ hình. Theo ngu kiến của công dân là cứ làm theo cách truyền thống : nửa lít rượu + với than tổ ong là xong. Rượu say ngủ tít, hít than tổ ong rồi đi luôn. Vậy là xong đâu cần nhập thuốc ngoại chi cho mắc tiền :)
Minh Thuận

Minh Thuận

Cái chết của hung thủ tựa như lông hồng. Nhẹ nhàng và êm ái. Với hình thức tử hình như thế này thì bao giờ các tội ác sẽ giảm ?
Bùi Minh Sơn

Bùi Minh Sơn

Chỉ cần canh thịt gà lá ngón là xong.
Phạm Văn Lợi

Phạm Văn Lợi

Mình không thích nghe những tin dạng này. Lý do: tử hình bằng thuốc đã có quy định theo pháp luật rồi nên chỉ cần nêu:......đã bị tử hình (đỡ tốn công, tốn tiền của người viết, người nghe).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU