Từ Đắk Nông sang Đắk Lắk tiêm vắc xin bạch hầu 'chui'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Làm việc với công an, nhân viên y tế không xuất trình được giấy phép, chứng chỉ hành nghề và hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc vắc xin bạch hầu đã tiêm cho người dân.
Số kim tiêm mà bà H. đã dùng tiêm vắc xin cho người dân /// Ảnh: Công an cung cấp Số kim tiêm mà bà H. đã dùng tiêm vắc xin cho người dân - Ảnh: Công an cung cấp
Số kim tiêm mà bà H. đã dùng tiêm vắc xin cho người dân
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 9.9, một lãnh đạo Trung tâm y tế H.Cư Jút (Đắk Nông) cho biết đã nhận được chỉ đạo của Sở Y tế Đắk Nông về yêu cầu làm rõ vụ việc một nữ hộ lý của trung tâm này tự ý đi tiêm vắc xin bạch hầu cho người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
“Chúng tôi mới nắm thông tin từ Đắk Lắk ngày hôm nay, đồng thời cũng nhận chỉ đạo của Sở Y tế Đắk Nông. Trung tâm đã yêu cầu nữ nhân viên này báo cáo, giải trình về vụ việc để kiểm điểm, xử lý nếu có vi phạm”, lãnh đạo Trung tâm y tế H.Cư Jút nói.

Bệnh bạch hầu là gì và nguy hiểm như thế nào?

Trước đó, chiều 4.9, Công an xã Cư Êbur (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nhận tin báo có 2 người (một nam, một nữ) tổ chức đi tiêm vắc xin bạch hầu cho người dân trên địa bàn có nhiều nghi vấn.
Qua làm việc, người phụ nữ khai tên là V.T.C.H (38 tuổi, trú P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột; công tác tại Trung tâm y tế H.Cư Jút) và người đàn ông là N.X.T (36 tuổi, chồng bà H.; công tác tại Trung tâm VH-TT-TT H.Cư Jút).
Theo lời khai của bà H., do quen biết từ trước với bà Ngô Thị Bích N. (trú thôn 8, xã Cư Êbur), bà H. nhận lời đến tiêm vắc xin bạch hầu tại nhà cho gia đình bà N. Đồng thời, bà H. đề nghị bà N. mời thêm nhiều người dân có nhu cầu tập trung tại nhà bà N. để tổ chức tiêm.
Trước khi lực lượng công an có mặt, bà H. đã tiêm cho 36 người dân ở thôn 8 và thu 90.000 đồng/người.
Làm việc với cơ quan công an, bà H. không xuất trình được giấy phép, chứng chỉ hành nghề cũng như hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc vắc xin đã tiêm cho người dân.
Công an xã Cư Êbur và Trạm y tế xã đã phối hợp lập hồ sơ ban đầu, lấy lời khai một số người liên quan và bàn giao hồ sơ cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó, chiều 3.9, tại thôn 7, xã Cư Êbur, xuất hiện 1 ca nhiễm bạch hầu. Ngay sau đó, TP.Buôn Ma Thuột đã tiến hành cách ly thôn 7 với hơn 200 hộ dân trong 1 tuần; đồng thời tiêm vắc xin bạch hầu cho người dân trong thôn cùng các biện pháp y tế khẩn cấp phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU