Từ chối nhận quyết định làm giám đốc bệnh viện

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 31.12, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận, ông từ chối không nhận quyết định về làm giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước (Cà Mau).
 Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước /// Ảnh: Gia Bách Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước - Ảnh: Gia Bách
Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước
Ảnh: Gia Bách
Theo đó, chiều 30.12, đại diện Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau triển khai quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nghỉ việc theo đơn; bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước; bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.
Bất ngờ là sau khi đại diện Sở Y tế đọc triển khai các quyết định, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh từ chối nhận quyết định về làm giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Đỉnh nói lý do từ chối nhận quyết định là hoàn cảnh gia đình và diễn biến phân công công tác quá đột ngột.
Trước đó bác sĩ Đỉnh có đơn yêu cầu làm rõ về một số vấn đề về bảo hiểm y tế ở Cà Mau và chưa được giải trả lời thỏa đáng.
“Trong cuộc họp hôm qua (30.12), bác sĩ Đình cũng có nêu ý kiến là mình có đơn yêu cầu gửi đến cơ quan chức năng chưa giải quyết xong, còn khuất tất nên chưa sẵn sàng nhận quyết định”, một thành viên tham gia buổi triển khai quyết định chia sẻ.
Một diễn biến khác, bác sĩ Lưu Anh Tài cũng không tham gia cuộc họp triển khai quyết định trên.
Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Quốc Việt, Giám Sở Y tế Cà Mau xác nhận với PV Thanh Niên, việc bác sĩ Đỉnh không nhận quyết định và cho biết sẽ mời bác sĩ Đỉnh lên làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi nghĩ rằng bác sĩ Đỉnh không chịu đồng ý làm giám đốc bệnh viện cũng có lẽ là vì ông Đỉnh trước đó đã có đơn đề nghị làm rõ những khuất tất về bảo hiểm,nên sở y tế tim cách " điều chuyển" ông Đỉnh đi nơi khác cho " yên chuyện" và không còn là" cái gai" trước mắt,để họ dễ" làm ăn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
nguyen

nguyen

Cho dù là tổ chức quan trọng nào, trước khi bổ nhiệm, phải hỏi ý kiến đương sự, nếu họ không đồng ý thì nhất định không được bổ nhiệm. Không nên có kiểu " tổ chức phân công, tổ chức bắt phải làm", sau này họ làm sai, ai chịu trách nhiệm ?. Vì bổ nhiệm để làm việc tốt, để đạt mục tiêu đề ra chứ không phải bổ nhiệm cho có hay bổ nhiệm để "trù dập", "đi cho khuất mắt"
votung

votung

Tôi đồng quan điểm với vị bs này. Những người thích làm chuyên môn không muốn bon chen, không muốn giao thiệp ăn nhậu thì họ không muốn làm lãnh đạo đâu.
Lê Công Khanh

Lê Công Khanh

Chống tiêu cực ư . Hiệu quả chưa thấy thấy hậu quả . Khui vụ này ra sẽ có nhiều chuyện " vui "
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU