Từ chối bán tài sản nhà nước 19 tỉ đồng để bán... 8 tỉ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 17.3, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết đã chỉ đạo ngưng ngay việc mua bán Trạm cấp nước H.Năm Căn, vì UBND tỉnh chưa phê duyệt giá mà nhận tiền đặt cọc là sai, trước mắt phải trả tiền lại cho đơn vị đặt cọc.
 
Năm 2015, Cà Mau thống nhất chủ trương bán toàn bộ Trạm cấp nước H.Năm Căn cho tư nhân. Theo quy định, tài sản này phải được đưa ra bán đấu giá công khai, nhưng bất ngờ UBND tỉnh Cà Mau lại chỉ định bán Trạm cấp nước H.Năm Căn cho Công ty CP nước và môi trường Khánh An (Công ty Khánh An). Kế đến, ông Phạm Thành Tươi (Chủ tịch UBND tỉnh khi đó) có văn bản chấp thuận cho bên mua là Công ty Khánh An phối hợp chọn đơn vị thẩm định giá.
Tháng 7.2015, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau có báo cáo thể hiện thẩm định giá trị Trạm cấp nước H.Năm Căn hơn 19 tỉ đồng nhưng phía Công ty Khánh An chỉ đồng ý mua với giá hơn 8 tỉ đồng. Ngày 10.3.2015, hai bên đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán Trạm cấp nước H.Năm Căn và Công ty Khánh An đặt cọc 2 tỉ đồng. Trong khi đó, đầu tháng 8.2015, Công ty Huỳnh Gia sau khi hay tin Trạm cấp nước H.Năm Căn có giá thẩm định 19 tỉ đồng đã có tờ trình đề nghị được mua, nhưng bị từ chối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhty

minhty

Quyết định như vậy mới có tiền...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU