Từ 3.4, bỏ cách ly y tế đối với người từ Hải Dương vào Quảng Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế, tỉnh Quảng Ninh cho phép người từ Hải Dương đi vào địa bàn mà không cần phải cách ly.
 
Người từ Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh sẽ không còn phải cách ly y tế /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Người từ Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh sẽ không còn phải cách ly y tế - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Người từ Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh sẽ không còn phải cách ly y tế
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 2.4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn về việc chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, trong đó nới lỏng với người đến từ Hải Dương.

Sáng 3.4: Không ca Covid-19 mới, hơn 52.000 người được tiêm vắc xin

Theo đó, từ 0 giờ ngày 3.4, người đi từ Hải Dương về Quảng Ninh sẽ không phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm: cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm). Thay vào đó, người về từ Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.
Lý giải về điều này, UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương giáp ranh đã được kiểm soát nên không còn dùng biện pháp hạn chế đối với người từ Hải Dương vào địa bàn.
Tuy vậy, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nguy cơ bùng phát, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế; cùng với đó, cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiệm và công khai các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Chiều 2.4: Thêm 3 ca Covid-19 ở TP.HCM, Quảng Ninh và Tây Ninh

Kích cầu du lịch mạnh mẽ sau dịch

Sau khi dập được hoàn toàn các ổ dịch, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai các biện pháp kích cầu để hồi phục ngành du lịch.
Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, từ nay đến hết năm 2021, tỉnh này sẽ tổ chức hơn 140 sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội để kích cầu thị trường du lịch sau một thời gian đóng băng vì dịch Covid-19.
Điểm nhấn của chuỗi hoạt động kích cầu du lịch hè là Tuần Du lịch văn hóa Hạ Long 2021, với các sự kiện đặc sắc, hấp dẫn như chương trình "Hạ Long - Quảng Ninh chào hè 2021"; nhạc hội "EDM in Everland"; liên hoan các ban nhạc trẻ toàn quốc 2021; “Ngày hội du lịch đường phố Hạ Long số 2” diễn ra vào tháng 4.
Từ 3.4, bỏ cách ly y tế đối với người từ Hải Dương vào Quảng Ninh - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức hơn 140 sự kiện để kích cầu thị trường du lịch

Ảnh N.H

Ngoài ra, vào dịp cuối năm 2021, tỉnh này sẽ tổ chức các chương trình nhằm kích cầu du lịch mùa đông như: Festival Diều biển quốc gia 2021; chương trình "Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2021"; Carnaval mùa đông 2021...
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết với kinh nghiệm từ năm 2020, tỉnh này sẽ đổi mới, sáng tạo linh hoạt trong công tác kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch năm 2021 và kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đón 10 triệu lượt khách hàng; trở thành điểm đến hấp dẫn, lựa chọn hàng đầu với du khách.
“Quảng Ninh sẽ tận dụng thời cơ an toàn để thực hiện việc kích cầu du lịch cũng như góp phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số của tỉnh. Hơn 40 ngày  qua, Quảng Ninh đã không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, điều đó cho thấy địa bàn đã an toàn và đủ các điều kiện để đón khách du lịch trong nước”, ông Thủy cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU