Từ 30.3, dừng toàn bộ xe trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội, TP.HCM

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau lệnh hạn chế các đường bay nội địa đến, đi từ Hà Nội, TP.HCM, Bộ GTVT vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM.
Các tỉnh chỉ được duy trì 1 hoặc 2 chuyến xe khách về Hà Nội, TP.HCM mỗi ngày /// Ảnh M.H Các tỉnh chỉ được duy trì 1 hoặc 2 chuyến xe khách về Hà Nội, TP.HCM mỗi ngày - Ảnh M.H
Các tỉnh chỉ được duy trì 1 hoặc 2 chuyến xe khách về Hà Nội, TP.HCM mỗi ngày
Ảnh M.H
Theo công điện hoả tốc vừa được Bộ GTVT gửi đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương tối nay, 29.3, từ 0 giờ ngày mai, 30.3, đến hết ngày 15.4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ.
Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT báo cáo Tổng cục Đường bộ để được xem xét, giải quyết. Các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe, và không quá 20 người. Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày với các tuyến còn lại, đảm bảo số lượng khách trên 1 xe không quá 50% số ghế và không quá 20 người.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với loại hình vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hoá.
Cục Đường sắt chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 2 chuyến ngược lại). Trường hợp đặc biệt, báo cáo Cục Đường sắt để xem xét, giải quyết.
Các Cục Hàng hải và Cục Đường thuỷ nội địa hạn chế tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo, có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu, khai báo y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham thi huyen trang

pham thi huyen trang

xe nhà 4 chỗ có được đi từ tiền giang vào hcm k ah?
Thuy Pham

Thuy Pham

đọc lại bài lần nữa đi rồi hỏi nhen bạn!
Dungeye

Dungeye

Đọc cái tiêu đề rõ ràng như vậy rồi còn hỏi...
7 phản hồi
Mai Toan

Mai Toan

Đề nghị toàn bộ xe bus tắt máy lạnh và mở toàn bộ của sổ...
Ngô Văn Quyết

Ngô Văn Quyết

Cấm hết các xe khách trong vòng 15 ngày, Các trường hợp cấp cứu đặc biệt có giấy chứng nhận của Bệnh viện.
Cuong Snc

Cuong Snc

Theo thông tin trên thì xe 4 chỗ được phép... nghĩ là : nếu công việc không quá cần thiết thì nên tạm thời ở nhà, có thể xử lý, làm việc theo cách khác...Nhằm hạn chế tối đa việc đi lại, tập trung đông người mà có thể có nguy cơ lây lan dịch bệnh nên cần phải chấp hành, tuân thủ, chung tay cùng mọi người trong giai đoạn đươc xem là quyết định . Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU