Từ 30.3, Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngưng hoạt động một số khoa khám bệnh

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian một số khoa tạm ngưng hoạt động, Bệnh viện Chợ Rẫy ưu tiên nhân viên xin nghỉ phép năm và ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.
Hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. /// Ảnh: Duy Tính Hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. - Ảnh: Duy Tính
Hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Ảnh: Duy Tính
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa thông báo bệnh viện này tạm ngưng hoạt động Khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu (kể cả phòng khám HECI - hợp tác với Nhật Bản), Khoa Khám bệnh 2 và phòng khám chuyên gia. Thời gian tạm ngừng hoạt động kề từ ngày mai, 30.3, đến hết ngày ngày 12.4.
Sau thời gian này, tùy vào tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có thông báo cụ thể. Những bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh, khám sức khỏe thì đến khoa khám bệnh (nhà A) để thực hiện.

Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Theo Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trong thời gian các khoa nói trên tạm ngưng hoạt động, trưởng khoa tạo điều kiện, vận động nhận viên thực hiện chế độ nghỉ phép, nghỉ tại nhà, hạn chế ra đường. Nếu có nhu cầu cấp thiết đi khỏi TP thì báo cho trưởng khoa để báo Phòng tổ chức.
Điều dưỡng, thư ký y khoa tại Khoa Khám bệnh 2 làm việc tại Khoa Khám bệnh theo sự phân công của Khoa Khám bệnh. Ưu tiên giải quyết chế độ nghỉ phép khi nhân viên đăng ký trong thời gian khoa này tạm ngưng hoạt động
Bệnh cạnh tạm ngưng hoạt động một số khoa khám bệnh để phòng chống Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã không cho thăm nuôi, hạn chế người ra vào bệnh viện nhằm phòng chống Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bích Trâm

Bích Trâm

Theo quan điểm của bản thân thì mình thấy trong thời gian này các ngành nghề có thể giảm, nv văn phòng có thể làm online, hàng quán nghỉ thì ăn ở nhà, cty tạm ngưng thì tạm công nhân tạm thất nghiệp thời gian. Còn bệnh viện thì nên tăng cường, vì nhu cầu khám chữa bệnh là thiết yếu, chẳng ai bệnh mà ko đi chữa thì chắc chết.
Kim Chi Ngo

Kim Chi Ngo

Quyết định đúng đắn để tránh lây nhiễm. Bác sĩ tư vân qua điện thoại đối với những người bệnh không cần khám lâm sàng, toa thuốc thì bác sĩ gởi bằng fax đến tiệm thuốc tây theo chỉ định của bệnh nhân, Bệnh nhân đên đó mua thuôc.nói rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, dịa chỉ nhà ở, tên phòng khám hay bệnh viện và tên bác sĩ.
Thanh Sang

Thanh Sang

Nếu tất cả các bệnh viện và phòng khám tạm ngưng , thì nhửng người già đi khám bệnh định kỳ ở đâu ? Bộ y tế có kế hoạch cụ thể nào để cho những người bệnh tiện theo dỏi.. Cám ơn.
Hạnh

Hạnh

K ngưng nha bạn, chỉ tạm ngưng một số khoa khám dịch vụ theo yêu cầu ,còn tất cả các phong khám đều hoạt động bình thường mặc dù bệnh nhân không đông
Cẩm Tú

Cẩm Tú

Ba e sắp tới khám định kì (có bhyt) mà trong thời gian cách ly . K biết qua thời gian cách ly đi khám lại có đc chấp nhận k nữa :(
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU