Từ 1.5, Công an TP.HCM nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người dân tạm trú

47 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 1.5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn TP.HCM.
Từ ngày 1.5.2021, Công an TP.HCM sẽ nhận hồ sơ cấp CCCD cho người các tỉnh, thành khác tạm trú tại TP.HCM  ///  ẢNH: KHẢ HOÀ Từ ngày 1.5.2021, Công an TP.HCM sẽ nhận hồ sơ cấp CCCD cho người các tỉnh, thành khác tạm trú tại TP.HCM - ẢNH: KHẢ HOÀ
Từ ngày 1.5.2021, Công an TP.HCM sẽ nhận hồ sơ cấp CCCD cho người các tỉnh, thành khác tạm trú tại TP.HCM
ẢNH: KHẢ HOÀ
Sáng 30.4, thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM thông tin, từ ngày 1.5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, nhân khẩu tạm trú là người thường trú thuộc các tỉnh, thành khác.

Công an TP.HCM chạy nước rút làm căn cước công dân gắn chip đến tận khuya

Theo thượng tá Trang, "trong thời gian qua, Công an TP.Thủ Đức, công an quận huyện đang tổ chức cấp CCCD gắn chip điện tử cho nhân khẩu thường trú tại trụ sở và rất nhiều điểm cấp CCCD tại địa bàn dân cư. Từ ngày 1.5 sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP là nhân khẩu thường trú thuộc các tỉnh, thành phố khác.
Về thủ tục, người tạm trú cần phải chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, khai sinh và đến các điểm cấp CCCD để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
Hiện cán bộ, thiết bị của PC06 sẽ được tăng cường về TP.Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương làm CCCD đạt tiến độ được giao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kinobeen

Kinobeen

Giấy khai sinh không có ngày tháng thì phải làm sao?
Ngoc dieu

Ngoc dieu

Tuyệt vời
Lệ Đắng

Lệ Đắng

Cần những j ạ
Le Van Kiem

Le Van Kiem

Đọc hết bài đi rồi hãy hỏi nhé bạn...
Nguyen

Nguyen

Làm biến thế hả... đọc gần cuối đấy thím 2. Thua
Hoàng Yến Phạm

Hoàng Yến Phạm

cho mình hỏi, mình bên Hóc Môn m có sổ KT3 thì m di làm CCCD ở đâu vậy ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU