Từ 1.4, Hải Dương chuyển sang trạng thái bình thường mới, học sinh trở lại trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ 0 giờ ngày 1.4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Học sinh trong tỉnh cũng sẽ bắt đầu đi học trở lại.
Tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương tính đến ngày 29.3 /// ẢNH SỞ TT-TT HẢI DƯƠNG Tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương tính đến ngày 29.3 - ẢNH SỞ TT-TT HẢI DƯƠNG
Tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương tính đến ngày 29.3
ẢNH SỞ TT-TT HẢI DƯƠNG
Theo báo cáo của ngành Y tế Hải Dương, đến thời điểm này, địa phương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhiều địa phương trong tỉnh đã hơn 20 ngày không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mắc mới.

Sáng 30.3: Gần 46.500 người đã tiêm vắc xin

Tính đến cuối giờ chiều ngày 29.3, tại Hải Dương chỉ còn 96 bệnh nhân Covid-19 đang phải điều trị, trong ngày có 9 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Số trường hợp còn đang thực hiện cách ly là 312 trường hợp, trong đó cách ly tập trung còn 41 trường hợp.
Trên địa bàn tỉnh không còn khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính.
Tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng đều có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, lãnh đạo tỉnh Hải Dương quyết định sẽ kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và từ ngày 1.4, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Từ 1.4, học sinh từ mầm non đến THPT tại tất cả các địa phương trong tỉnh cũng sẽ trở lại trường học, tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu vẫn phải tạm dừng; lùi thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 một tuần; việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…
Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15.4. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các quán bia vỉa hè tạm thời chưa cho phép hoạt động. Riêng TP.Hải Dương, TP.Chí Linh và H.Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, Hải Dương cũng sẽ tiếp tục triển khai tiêm hết số lượng 33 nghìn liều vắc xin Covid-19 đã được cấp và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU