‘Truy vết thần tốc’, Lào Cai phát hiện thêm 10 F1 của bệnh nhân 2899

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi “truy vết thần tốc”, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phát hiện thêm 10 F1 và  62 F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 2899 tại Hà Nam.
Chốt kiểm soát được thiết lập tại Bến xe khách Lào Cai để đo thân nhiệt hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai trong 4 ngày nghỉ lễ /// Ảnh Báo Lào Cai Chốt kiểm soát được thiết lập tại Bến xe khách Lào Cai để đo thân nhiệt hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh Báo Lào Cai
Chốt kiểm soát được thiết lập tại Bến xe khách Lào Cai để đo thân nhiệt hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai trong 4 ngày nghỉ lễ
Ảnh Báo Lào Cai
Cập nhật mới nhất về công tác phòng dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 1.5, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, sau khi cơ quan y tế, công an địa phương vào cuộc “truy vết thần tốc”, đã phát hiện thêm 10 F1 liên quan đến bệnh nhân 2899 và 61 F2.
Đến nay, Lào Cai đã phát hiện tổng cộng có 14  F1 và 93 F2. Trong đó, 4 mẫu xét nghiệm F1 và 48 mẫu F2 lần 1 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 2.5: Không có ca mắc Covid-19, hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Lào Cai, toàn bộ những người là F1 phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 254 (H.Bảo Thắng) còn các F2 thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày.
Trong trường hợp bị sốt, ho, người cách ly tại nhà sẽ được chuyển đến điểm cách ly y tế tập trung. Lào Cai cũng yêu cầu chính quyền, cơ quan y tế địa phương giám sát nghiêm ngặt người thực hiện cách ly tại nhà.
Trước đó, trong ngày 29.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai nhận được thông tin có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2899, trong đó có 3 F1 đã ngồi trên xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội, lên Lào Cai.
Trong công văn hỏa tốc phát đi ngày 30.4, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chính quyền các địa phương thông báo, kêu gọi người dân đi trên các chuyến xe có người F1 phải đến cơ quan y tế khai báo và thực hiện cách ly.
Để chủ động kiểm soát người ngoại tỉnh, khách du lịch đến Lào Cai dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, TP.Lào Cai đã thiết lập chốt kiểm soát tạm thời tại Bến xe Lào Cai, cử cán bộ y tế đo thân nhiệt, thu thập thông tin của hành khách trên các chuyến xe đến tỉnh này.

Chiều 1.5: Thêm 14 ca Covid-19 trong đó có 3 ca cộng đồng ở Hà Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU