Truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội 'dâm ô': VKS đồng quan điểm với CQĐT

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ kết luận giám định bổ sung 'bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh', cả Cơ quan CSĐT Công an Q.4 và VKS Q.4 (TP.HCM) đánh giá kết luận giám định bổ sung không làm thay đổi bản chất vụ việc.
Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng 25.6 	 /// Ảnh: Độc Lập Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng 25.6 - Ảnh: Độc Lập
Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng 25.6
Ảnh: Độc Lập
Ngày 29.7, nguồn tin PV Thanh Niên cho hay sau khi Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) có kết luận điều tra bổ sung, Viện KSND (VKS) Q.4 ngày 25.7 đã ban hành cáo trạng, giữ nguyên quan điểm và tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKS TP.Đà Nẵng) ra xét xử sơ thẩm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng - 3 năm tù.

Xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh vì hành vi dâm ô trong thang máy

Trước đó, ngày 22.5, VKS Q.4 đã ban hành cáo trạng về vụ án và ngày 25.6, TAND Q.4 đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau đó tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung; giám định lại bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngày 11.7.2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung, nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera.
Từ kết luận giám định bổ sung này, cả Cơ quan CSĐT Công an Q.4 và VKS Q.4 đánh giá kết luận giám định bổ sung không làm thay đổi bản chất vụ việc.
Bị can phạm tội với lỗi cố ý và việc bàn tay trái của bị can có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không làm thay đổi các hình ảnh phạm tội liên tục của ông Nguyễn Hữu Linh, trước sự không đồng ý của cháu bé, mà được video clip ghi lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh

Khanh

Thông tin này chắc chắn sẽ làm hài lòng đại đa số bạn đọc, xin cảm ơn CQĐT và VKS Q4 đã có quan điểm đúng đắn./.
Buihuong

Buihuong

Quá hay , bàn tay trái không làm thay đổi bản chất vụ việc , toà xử rất đúng
Nguyễn hữu Lợi

Nguyễn hữu Lợi

Góc quay của camera bị che khuất, "không thấy" chứ không phải "không có".
Tòa hoàn toàn đúng. Cảm ơn, công lý đáng khâm phục.
Nphong

Nphong

Tuyệt ! Như thế mới thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU