Truy tố nguyên hiệu trường lừa chạy việc chiếm đoạt tiền tỉ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với chiêu lừa chạy việc và tự ý ký hợp đồng tiếp nhận làm giáo viên, ông Huỳnh Bê chiếm đoạt của nhiều người hơn 1,5 tỉ đồng.
Công an đọc lệnh bắt ông Huỳnh Bê vào thời điểm tháng 3.2018 /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Công an đọc lệnh bắt ông Huỳnh Bê vào thời điểm tháng 3.2018 - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Công an đọc lệnh bắt ông Huỳnh Bê vào thời điểm tháng 3.2018
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 6.3, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố ông Huỳnh Bê (61 tuổi, trú xã Hòa An, H.Krông Pắk, Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2012 - 2017, ông Huỳnh Bê là hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, H.Krông Pắk), đã đưa ra thông tin gian dối có khả năng xin việc cho người khác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện.
Tin lời, nhiều người đã đưa tiền cho ông Bê để “chạy” việc. Mỗi lần nhận tiền, ông Bê đều ghi “giấy mượn tiền” của người đưa.
Tổng cộng, bằng thủ đoạn lừa chạy việc, ông Huỳnh Bê nhận tiền của 14 người nhờ xin việc và chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.
Một số người được ông Huỳnh Bê tự ý ký hợp đồng tiếp nhận vào dạy tại Trường THCS Ngô Mây do mình làm hiệu trưởng nhưng không thông qua hội đồng nhà trường và không được cơ quan có thẩm quyền của H.Krông Pắk ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên.
Với hành vi lừa chạy việc như trên, vào tháng 3.2018, ông Huỳnh Bê đã bị công an bắt, điều tra. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần văn Minh

Trần văn Minh

Thường mấy ông hiệu trưởng cứ nghĩ mình có quyền lực nhất tựa như là vua thiên hạ, hay lên lớp răn dạy nhân viên và học trò ,điều này điều nọ rồi ảo tưởng cứ như nhà trường do mình xây dựng nên , do đó tha hồ sinh sát muốn tuyển ai , muốn xạo ai , lừa ai cho vào lớp chọn này , cho dạy khối lớp thi kia , ăn chặn tiền bạc lem nhem tài chính nghĩ ra nhiều chiêu bắt phụ hunyh đóng góp dưới cái khẩu hiệu xã hội hóa giáo dục , cũng đến lúc nghỉ hưu rồi Huỳnh Bê nên an dưỡng trong tù , chứ ra ngoài gặp lại đồng nghiệp hay học trò thì nhục lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU