Truy tố 14 tài xế, phụ xe trộm cắp hàng hóa container

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, Viện KSND tối cao tống đạt cáo trạng truy tố 21 bị can về tội trộm cắp tài sản. Đáng chú ý trong số các bị can có tới 14 người là tài xế hoặc phụ xe cho các doanh nghiệp (DN) vận tải.
Các cơ quan tố tụng xác định, các bị can trong vụ án đã gây ra hơn 20 vụ trộm cắp hàng hóa trong container như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, vải sợi, ống đồng, chiếm đoạt hơn 14,4 tỉ đồng của các DN.

 Theo cáo trạng, từ tháng 8.2010 - 8.2011, trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương xảy ra nhiều vụ trộm cắp hàng hóa trong container xuất khẩu. Đầu tháng 9.2011, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an khởi tố vụ án, phối hợp với công an của nhiều tỉnh, thành để phá án. Cục Cảnh sát hình sự xác định Trần Trí Trung (25 tuổi, ngụ P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) giữ vai trò chủ mưu. Trung và đồng phạm đã móc nối với một số lái xe container của các công ty vận tải hàng hóa, trong quá trình vận chuyển hàng hóa ra cảng, các lái xe đã đưa hàng về bãi xe định trước để Trung cùng đồng phạm tháo chốt cửa thùng container (không làm mất dấu niêm phong kẹp chì) trộm cắp hàng hóa. Đến khi hàng hóa xuất khẩu cho đối tác thì DN mới nhận được phản hồi về việc hàng hóa bị trộm cắp.

Đáng chú ý, Trung còn móc nối với một số người khác làm giả hồ sơ giấy phép lái xe hạng C để xin vào làm việc tại một số DN vận tải nhằm thực hiện các hành vi trộm cắp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU