Truy tố 106 bị can trong vụ án đánh bạc 'khủng' ở Gia Lai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện KSND tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định truy tố 106 bị can liên quan vụ đánh bạc do Bộ Công an đột kích sới bạc ở xã Hà Bầu, H.Đăk Đoa (Gia Lai).
Sới bạc được tổ chức trong vườn điều của xã Hà Bầu bị Bộ Công an triệt phá /// Ảnh: Trần Hiếu Sới bạc được tổ chức trong vườn điều của xã Hà Bầu bị Bộ Công an triệt phá - Ảnh: Trần Hiếu
Sới bạc được tổ chức trong vườn điều của xã Hà Bầu bị Bộ Công an triệt phá
Ảnh: Trần Hiếu

Sới bạc 'khủng' giữa vườn điều

Trong số 106 bị can, có 21 bị can bị truy tố về hành vi “tổ chức đánh bạc”, trong đó có Nguyễn Mạnh Hùng (36 tuổi, thường gọi là Hùng "Sida", trú P.Thống Nhất, TP.Pleiku). 85 bị can khác bị truy tố về tội hành vi “đánh bạc”.
Hiện có 59 bị can đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai và Trại tạm giam Quân đoàn 3. Các bị cáo còn lại bị áp dụng biện pháp tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 2.2019, Hùng cùng Bùi Viết Khánh (43 tuổi, trú P.Ia Kring, TP.Pleiku) bàn bạc, thống nhất cùng nhau mở sới bạc dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực vườn điều ở thôn 76, xã Hà Bầu, H.Đak Đoa.
Hùng bỏ tiền mua trang thiết bị phục vụ sới bạc như: bạt, thảm, bóng đèn, bình ắc quy, dây điện, bảng vị, bài lá... giao cho Khánh trực tiếp quản lý, điều hành sới bạc. Lợi nhuận chia cho Khánh là 20%.
Khánh có nhiệm vụ tìm những tay giang hồ cộm cán, những người có tiền án tiền sự để thuê giúp sức với vai trò làm hồ lì, bảo vệ, cảnh giới, quản lý xe và trả tiền xe trong quá trình tổ chức sới bạc...

"Bao" xe đưa đón con bạc

Một số người khác được phân công đưa đón con bạc đến sới bạc đánh bạc và sòng bạc "bao" tiền xe đưa đón. Sới bạc được tổ chức từ 22 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau bằng hình thức xóc đĩa. Mỗi lần đặt tối thiểu từ 100.000 đồng và sới bạc thu tiền xâu 5% của người thắng.
Sới bạc được Hùng và Khánh tổ chức từ cuối tháng 2.2019 đến ngày 31.3.2019 thì bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an bắt quả tang, thu giữ hơn 243 triệu đồng tiền đánh bạc, 63 ô tô các loại.
Cơ quan điều tra xác định, Hùng đã hưởng lợi 100 triệu đồng, Khánh được hưởng 20 triệu đồng, những người còn lại được Khánh thuê được hưởng số tiền dao động từ 250.000 - 500.000 đồng/ngày. Tổng số tiền mà các nghi can đã thu lợi bất chính từ việc tổ chức đánh bạc là 207 triệu đồng.
Đây là vụ đánh bạc có số bị can bị truy tố lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai
Trước đó, ngày 21.5, Nguyễn Mạnh Hùng bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù giam về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU