Truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ công an hy sinh tại Đồng Tâm

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ Công an hy sinh tại xã Đồng Tâm.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi chia buồn với gia đình trung uy Dương Đức Hoàng Quân /// Ảnh CAND Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi chia buồn với gia đình trung uy Dương Đức Hoàng Quân - Ảnh CAND
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi chia buồn với gia đình trung uy Dương Đức Hoàng Quân
Ảnh CAND
Liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội, ngày 10.1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Ba chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

3 chiến sĩ công an được truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất gồm: đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; trung úy Dương Đức Hoàng Quân, cán bộ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an và thượng úy Phạm Công Huy, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ khu vực 3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội.
Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công nêu rõ 3 chiến sĩ công an đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Trước đó, rạng sáng 9.1.2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, dẫn đến hậu quả 3 chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối chết, 1 người bị thương. Đến nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; và chống người thi hành công vụ.
Trong ngày  11.1, đoàn công tác của Bộ Công an do đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viện và chia buồn với gia đình các chiến sĩ hy sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cong bang

cong bang

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng ta nên đừng khen và chê, Đây không phải là một trận thắng; tất cả đều thất bại, một năm dân vận chính quyền thất bại.Cụ Kình cũng là đảng viên là đồng chí. tất cả những người nằm xuống đều rất đau lòng. Suy cho cùng lỗi ở đây là công tác quản lí đất đai mấy chục năm trước quá lỏng lẻo... không riêng ở Đồng Tâm mà trên cả nước. ở quê tôi,thực ra, sau năm 1975 đất đai là đất của nhà nước, của hợp tác xã hết... sau khi hợp tác xã giải thể thì chuyển qua thành đất của lâm trường... sau đó lâm trường cũng bỏ... trở thành đất hoang.... Ai nhanh tay lẹ mắt thì chiếm dụng được ( phần đông là cán bộ) và trở thành đất tư hữu của họ. Khi cần xây trường học, bệnh viện... nhà nước nhà nước phải tốn không ít ngân sách để đền bù... Bởi vì những cán bộ tiền nhiệm họ không có tầm nhìn chiến lược về quy hoạch đất đai, làm quan theo nhiệm kỳ, đến đâu hay đó... nếu chúng ta có quy hoạch, có tầm nhìn thì tất cả những vùng đất nằm trong quy hoạch người dân nào canh tác thì phải viết giấy cam kết khi nào nhà nước cần thì phải trả đất lại... Nếu làm được như thế thì đâu có chuyện đau lòng như Đồng Tâm hôm nay.
Li Ti

Li Ti

Thời bình mà xảy ra chuyện này quá đau lòng. Mong các anh yên nghỉ gia đình các anh vượt qua nỗi đau này. Xin chia buồn.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Một mất mát quá lớn ở những ngày cuối năm.
Nguyễn Quang Học

Nguyễn Quang Học

Sự đánh giá rõ ràng và kịp thời của Đảng và Chính phủ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU