Truy tặng bằng khen cho dân quân tử vong khi đuổi bắt cướp

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình truy đuổi hai nghi can cướp giật, dân quân Nguyễn Thành Tùng bị đối tượng đạp vào xe làm té ngã xuống đường, tử vong.
Lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn đến viếng đám tang anh Tùng vào sáng 18.11 /// Ảnh: Lê Lâm Lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn đến viếng đám tang anh Tùng vào sáng 18.11 - Ảnh: Lê Lâm
Lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn đến viếng đám tang anh Tùng vào sáng 18.11
Ảnh: Lê Lâm
[VIDEO] Dân quân ngã tử vong khi đuổi bắt cướp, được truy tặng bằng khen
Sáng ngày 18.11, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã đến chia buồn, thăm hỏi và truy tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho dân quân tự vệ Nguyễn Thành Tùng (25 tuổi, ngụ xã An Viễn, H.Trảng Bom, Đồng Nai) tử nạn khi đang đuổi bắt cướp.
Trước đó, vào tối ngày 16.11, nhận được tin báo có hai đối tượng nghi cướp tài sản đang chạy về hướng xã An Viễn, Ban chỉ huy quân sự xã An Viễn đã cho lực lượng chốt chặn tại ngã ba đường vào KCN Giang Điền (H.Trảng Bom).
Truy tặng bằng khen cho dân quân tử vong khi đuổi bắt cướp - ảnh 1
Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai truy tặng cho dân quân Nguyễn Thành Tùng  
Ảnh: Lê Lâm

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, khi thấy hai đối tượng có biểu hiện khả nghi lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng hai người này không chấp hành mà bỏ chạy.
Thấy vậy, hai dân quân tự vệ xã An Viễn là Nguyễn Thành Tùng và Vũ Thế Phương (22 tuổi) liền đuổi theo. Trong quá trình truy đuổi, xe của anh Tùng bị hai đối tượng trên đạp vào làm mất lái, ngã xuống đường chấn thương nặng. Anh Tùng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cấp cứu, đến 2 giờ ngày 17.11 thì tử vong.
Trong ngày 17.11, các cấp chính quyền H.Trảng Bom đã đến gia đình anh Tùng chia buồn, thăm hỏi và hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng. Đến chiều thì truy tặng giấy khen cho dân quân Nguyễn Thành Tùng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Dung

Vu Dung

Dân quân thuộc lực lượng quân sự, hy sinh trong khi truy đuổi cướp thì phải làm thủ tục đề nghị truy tặng liệt sĩ.
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Anh này xứng đáng phong liệt sĩ vì anh dân quân này đang làm nhiệm vụ trực chốt và bắt cướp ?!
lê công bằng

lê công bằng

liệt sỹ, ok anh
levanhung

levanhung

Vâng Anh xứng đáng là Liệt sĩ . Đã hi sinh tính mạng để giữ sự bình yên cho nhân dân , trật tự của xã hội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU