Truy bắt nhóm thanh niên trộm chó lẩn trốn trong rừng

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị người dân xã Sơn Hồng và xã Sơn Lĩnh (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) truy đuổi vì bắt trộm chó, 3 gã thanh niên đã bỏ lại xe ô tô và đồ nghề giữa đường, chạy vào rừng lẩn trốn.
3 nghi phạm để lại xe ô tô và đồ nghề trộm chó rồi chạy vào rừng lẩn trốn /// Ảnh: Tân Kỳ 3 nghi phạm để lại xe ô tô và đồ nghề trộm chó rồi chạy vào rừng lẩn trốn - Ảnh: Tân Kỳ
3 nghi phạm để lại xe ô tô và đồ nghề trộm chó rồi chạy vào rừng lẩn trốn
Ảnh: Tân Kỳ
Sáng 20.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Thế Mỹ, Trưởng công an xã Sơn Hồng, H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an H.Hương Sơn và Đồn Biên phòng Sơn Hồng (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức truy bắt 3 nghi phạm dùng ô tô đi bắt trộm chó trong đêm trên địa bàn xã này.
“Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 1 nghi phạm khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn giáp ranh giữa hai xã Sơn Lâm và xã Sơn Lĩnh”, ông Mỹ nói. Nghi phạm bị bắt giữ là Trần Đình Sơn Nhật (27 tuổi, trú tại H.Triệu Phong, Quảng Trị).
Đến chiều 20.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thế Mỹ cho biết cả 3 nghi phạm trộm chó đều đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản
Các nghi phạm gồm: Trần Đình Sơn Nhật, Nguyễn Tiến Đạt (25 tuổi, xã Yên Hồ, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Hà Huy Thắng (28 tuổi, trú tại xã Kim Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh). Trong đó, Nhật và Đạt bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trong rừng, còn Thắng sau khi trốn về nhà đã được người thân khuyên giải, chở đến cơ quan công an đầu thú.
Truy bắt nhóm thanh niên trộm chó lẩn trốn trong rừng - ảnh 1
Nhật và Đạt (áo đen) bị bắt giữ
Ảnh: Phạm Đức
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 19.7, người dân xã Sơn Hồng phát hiện 3 người đàn ông đi trên xe ô tô hiệu Chevrolet Spark mang biển kiểm soát 37S - 8134 vừa bắt 1 con chó của người dân trên địa bàn xã này nên hô hoán người dân truy đuổi.
Truy bắt nhóm thanh niên trộm chó lẩn trốn trong rừng - ảnh 2
Người dân phá cửa kính phía sau xe ô tô phát hiện 1 lồng sắt để dựng chó khi trộm được... 
Ảnh Tân Kỳ
Lập tức, hàng trăm người dân hai xã Sơn Hồng và xã Sơn Lĩnh phối hợp với chính quyền địa phương dùng xe máy truy bắt. Phát hiện hành vi bị bại lộ, các nghi phạm đi trên xe ô tô lập tức lái xe bỏ chạy theo hướng xã Sơn Hồng - xã Sơn Lĩnh. Trên đường bỏ chạy, khi đi qua xã Sơn Lĩnh thì các nghi phạm vứt con chó vừa bắt được xuống đường để phi tang.
“Khi vòng trở lại xóm 6, xã Sơn Hồng, 3 người đàn ông bỏ lại xe ô tô rồi chạy vào rừng lẩn trốn. Người dân sau đó đập vỡ kính xe phía sau, phát hiện trong xe có các dụng cụ bắt chó như bả, xung điện, kích điện, lồng sắt”, ông Mỹ nói.
Truy bắt nhóm thanh niên trộm chó lẩn trốn trong rừng - ảnh 3
...và các kích điện, xung điện, bả chó để phía trước xe ô tô
Ảnh Tân Kỳ
Bước đầu tại cơ quan điều tra, các nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện xe ô tô và tang vật vụ án đang bị tạm giữ tại Đồn Biên phòng Sơn Hồng.
Truy bắt nhóm thanh niên trộm chó lẩn trốn trong rừng - ảnh 4

tin liên quan

Hàng chục người vây bắt 2 nghi can trộm chó

Rạng sáng 31.5, Công an phối hợp với các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Chánh Mỹ và xã An Tây (TX.Bến Cát, Bình Dương) đã vây bắt được 2 nghi can trộm chó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Nếu không xử thật nặng hành vi trộm chó , tình trạng nầy sẻ tái diễn theo chiều hướng xấu đi . Người dân vì quá bức xúc , thiếu kiềm chế khi bắt được bọn trộm sẻ dể gây ra án mạng . Do trộm chó kiếm được khá nhiều tiền nên tình trạng nầy ngày càng có chiều hướng phát triển mạnh Dù đã có nhiều vụ trộm bị dân truy bắt đánh đến chết , nhưng bọn trộm chó vẫn không chùn tay , bọn chúng hết sức táo tợn , liều lĩnh , thậm chí chống trả quyết liệt khi bị người dân phát hiện.
L.H.

L.H.

"Trộm chó" chỉ bị phạt hành chính mấy trăm ngàn thôi mà, nộp phạt xong là được về nhà liên, trốn chi cho cực vậy "trộm chó" ?
Robin

Robin

Trốn để không bị dân đánh chết đó.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Ngoài việc xử lý quá nhẹ tội trộm chó và muốn triệt phá việc nầy , chính quyền còn phải dùng luật hình sự đối với cơ sở thu mua chó về tội tiêu thụ đồ gian do người phạm tội mà có .Dùng luật hình sự với mức án kịch khung cộng với tiển phạt là vài trăm triệu và tăng gấp 5 lần nếu tái phạm , còn viện lý do là không có tiền đóng phạt thì quy ra cứ 20 triệu đổi lấy 1 năm tù.Thử xem tội phạm nào dám tái phạm
Bình

Bình

Trộm chó đi ôtô ư?trộm hôm nay đầu tư bài bản và chuyên nghiệp thật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU