Trưởng, phó nhà máy rác lập quỹ riêng: Cách chức Trưởng ban và Phó ban

Thanh Niên Online
Hợp thức hóa hồ sơ, sai phạm hàng trăm triệu đồng, Trưởng, phó BQL Nhà máy rác và dịch vụ đô thị TX.An Khê (Gia Lai) bị kỷ luật cách chức.
Trưởng và phó ban Nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê (Gia Lai) bị cách chức vì có nhiều sai phạm /// Ảnh: Nam Phong Trưởng và phó ban Nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê (Gia Lai) bị cách chức vì có nhiều sai phạm - Ảnh: Nam Phong
Trưởng và phó ban Nhà máy rác và dịch vụ đô thị An Khê (Gia Lai) bị cách chức vì có nhiều sai phạm
Ảnh: Nam Phong
Ngày 10.10, Chủ tịch TX.An Khê, ông Lê Hùng Vỹ, cho biết đã ký 2 quyết định cách chức ông Phạm Thanh Long, Trưởng ban và ông Đỗ Tuấn Diệp, Phó Ban quản lý (BQL) Nhà máy rác và dịch vụ đô thị TX.An Khê.
Trước đó, ngày 9.8, ông Vỹ ký Kết luận thanh tra 01 chỉ rõ nhiều sai phạm trong việc điều hành, quản lý của ông Long và ông Diệp.
Vi phạm của ông Phạm Thanh Long là lập quỹ riêng, không giao, chỉ đạo kế toán lập chứng từ kế toán, hạch toán thể hiện trên sổ sách kế toán các khoản: tiền quỹ sửa chữa xe vận chuyển rác thải với số tiền 150 triệu đồng; tiền thu từ các dự án được hợp thức hóa hồ sơ, thu từ vườn ươm, tổng số tiền trên 600 triệu đồng.
Ông Long thực hiện hạng mục duy trì, chăm sóc 114 cây xanh di thực theo hồ sơ thiết kế không đúng thực tế, tổng giá trị sai phạm trên 159 triệu đồng. Thực hiện nghiệm thu, thanh toán hoàn thành đối với dự án trồng cây xanh ở nhiều hạng mục với tổng sai phạm hơn 158 triệu đồng.
Riêng ông Đỗ Tuấn Diệp sai phạm khi thực hiện lập dự toán và nghiệm thu, thanh toán lần đầu đối với các dự án trồng cây xanh, cây lá màu 2017... có khối lượng ít hơn thực tế, áp giá không phù hợp với định mức, tổng giá trị sai phạm của dự án hơn 158 triệu đồng.
Ông Diệp hợp thức hóa hồ sơ, nhờ công ty, doanh nghiệp đứng tên pháp nhân, rút tiền từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài về lập quỹ riêng, không xác lập chứng từ, hạch toán và thể hiện trên sổ sách kế toán với số tiền sai phạm hơn 86 triệu đồng.
Ông Diệp còn vi phạm khi ban hành Quyết định phê duyệt dự toán và đấu thầu xây dựng vượt thẩm quyền, chỉ đạo công nhân của BQL thực hiện các dự án không mang về nguồn thu cho đơn vị, gây lãng phí thời gian của công nhân, thất thoát tài chính của đơn vị.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quan

Quan

Rõ ràng là tham ô tham nhũng mà không bị khởi tố chỉ cách chức thôi sao vậy tiền có thu hồi ko?!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU