Trung úy công an bị cắn đứt lóng tay

13
Chuyện hy hữu xảy ra tại xã Tân Lập, H.Tân Thạnh (Long An). Theo tường trình của anh Nguyễn Văn Tân (35 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tân Lập), chiều 10.4, sau khi đã uống rượu, anh chạy xe máy va quệt vào ô tô và xảy ra cự cãi với hàng xóm, sau đó bị 3 công an xã tới nhà mời về trụ sở làm việc.

Tới trụ sở công an xã, anh bị còng tay và bị trung úy Châu Văn Tuyến, Phó trưởng công an xã cùng Hà Nhựt Tử, công an viên, đánh, đạp tới tấp vào mặt, vào bụng…

Được tin báo Tân bị đánh, Nguyễn Văn Quốc, anh ruột của Tân, liền đến công an xã. Anh Quốc kể: “Nghe em tôi bị đánh, tôi cầm chai nước khoáng chạy tới định gửi vô cho Tân uống. Trung úy Châu Văn Tuyến ngoắc tôi vô phòng, kêu ngồi xuống ghế rồi chốt cửa lại và nhảy tới đá vào ngực khiến tôi ngã vô vách. Tôi tung cửa phòng chạy ra ngoài la lớn “công an đánh dân” liền bị anh Hà Nhựt Tử đứng bên ngoài chặn lại, đá vào bụng, còng tay tôi lại rồi cả hai cùng nhào vô đánh tới tấp… Tôi sợ quá, la lên thì anh Tuyến dùng mấy ngón tay thọc sâu vào họng tôi. Bị đau quá, tôi cắn mạnh khiến anh ta bị đứt ngang đầu ngón trỏ. Sau đó tôi bị còng tay đến chiều. Khi công an huyện tới mở còng ra, lập biên bản rồi cho về, gia đình đưa chúng tôi nhập viện đến ngày 17.4 thì xuất viện”.

Trung úy công an bị cắn đứt lóng tay
Sau một tuần, mí mắt của Nguyễn Văn Tân vẫn còn thâm tím - Ảnh: H.P

Phó công an xã có say ?

Chiều 18.4, chúng tôi đến Công an H.Tân Thạnh để xác minh sự việc nói trên. Trung tá Võ Quốc Thanh, trực ban công an huyện, yêu cầu chúng tôi ngồi chờ ông báo lãnh đạo rồi sau đó trở lại cho biết: “Lãnh đạo nói cơ quan phát ngôn là công an tỉnh. Muốn hỏi gì về tỉnh”. Chúng tôi đưa giấy công tác nhờ đóng dấu xác nhận giùm, ông Thanh cũng từ chối.

Cũng trong chiều 18.4, chúng tôi gặp đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An. Ông Châu tỏ ra bất ngờ vì “chưa nghe thông tin này”. Ngay lúc đó, một sĩ quan tham mưu trình cho ông báo cáo của Công an H.Tân Thạnh, theo đó: “Công an huyện xác định Nguyễn Văn Tân có hành vi gây rối trật tự công cộng, bị công an xã mời về làm việc là đúng quy trình. Nguyễn Văn Quốc là đối tượng đang được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã theo Nghị định 163, là người không có liên quan đến việc gây rối nhưng có hành vi đánh lực lượng công an và vu khống công an đánh dân”. Viên sĩ quan tham mưu nói với phóng viên: “Vụ này công an huyện đã có báo cáo, xác minh rõ ràng hết rồi, xong hết rồi”.

Khi chúng tôi hỏi: “Vậy phó công an xã có uống rượu và có bị cắn đứt lóng tay không?”, sĩ quan tham mưu nói: “Có cắn và cũng có nhậu nhưng mà ít thôi. Bình thường, đâu có gì. Tại thằng này nó ba trợn”. Trong khi đó, hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện đa khoa Tân Thạnh ghi nhận ông Tuyến, 27 tuổi, nhập viện lúc 15 giờ 30 ngày 10.4.2013 vì “bị người khác cắn đứt gọn 1/2 đốt xa ngón 1 bàn tay trái”. Đặc biệt, theo phiếu xét nghiệm của bệnh viện thì nồng độ rượu trong máu của ông Tuyến lúc nhập viện lên tới 304 mg/dl, tức là hơn gấp 3 lần mức bình thường (từ 0 đến dưới 100). Còn người bị bắt vì lý do “nhậu say gây rối” là Nguyễn Văn Tân nồng độ rượu trong máu là 151 mg/dl.

Cũng theo bệnh án, Nguyễn Văn Quốc nhập viện trong tình trạng “bị xây xát da đầu vùng đỉnh, chẳm, phù má phải và đau mạn sườn”. Còn Nguyễn Văn Tân thì “bầm tím gò má 2 bên, môi dưới có vết xước mặt trong + bầm, vùng trước ngực có nhiều vết bầm…”.

Hoàng Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan

tuan

cả hai đều có nồng độ cồn.Đúng!Cả 2 đều đã say rượu. Đúng! vậy nếu anh Tân chấp hành theo lực lượng CAX thì sự việc sẽ có như vậy hay không? theo tôi Sai ở đây là cả 2 phía.=> việc chấp hành pháp luật của một số người dân có không? là CA mà như vậy thì cần kiểm điểm lại! 2 anh Tân và Quốc đã chấp hành chưa? theo tôi cơ quan chức năng không chỉ xem xét vấn đề ở chỗ là trung úy say + sai mà còn phải sử thật nghiêm minh cả 2 anh Tân và Quốc nữa.
tuan

tuan

sự việc phải nhìn nhận và dánh giá cả 2 phía. đúng sai có cơ quan giải quyết.
phi hai bằng

phi hai bằng

Ngay từ ngày Đ/C PHẠM HÙNG là bộ trưởng đã có lệnh cấm cán bộ chiến sỹ công an uống rượu rồi . Qua báo cáo của đ/c tham mưu như vậy đã khách quan chưa? Hay chỉ nghe B/C của công an huyện tôi thấy có điều gì đó cũng chưa chính xác. bởi qua bệnh viện xác nhân nồng đọ rượu của đ/c trung úy công an gấp 3 lần cho phép, trong khi nồng đọ của đối tượng chỉ có 1,5 lần mà thôi.
Lê Sang

Lê Sang

Tôi đề nghị anh Tân và Quốc nên gửi đơn đến cơ quan điều tra của VKSNDTC để xử lý nghiêm những người này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU