Trùm ma túy mua súng để phòng thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vũ là “đại lý” mua sỉ để phân phối ma túy cho bà trùm mở khách sạn và trường mẫu giáo để làm bình phong che giấu hành vi mua bán ma túy.
Vũ lãnh 8 năm 6 tháng tù - - Ảnh: Nguyễn Tú Vũ lãnh 8 năm 6 tháng tù - - Ảnh: Nguyễn Tú
Vũ lãnh 8 năm 6 tháng tù - - Ảnh: Nguyễn Tú
Trưa 1.4, TAND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Xuân Vũ (28 tuổi, ngụ tổ 14, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê) 8 năm 6 tháng tù tội mua bán trái phép ma túy.
Theo cáo trạng, tối 10.9.2015, Nguyễn Thanh Nam (26 tuổi, ngụ 818/27 Trần Cao Vân, Q.Thanh Khê) gọi Vũ hỏi mua 5 gam ma túy “đá” giá 5 triệu đồng. Vũ đến nhà Nam giao hàng thì bị Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang.
Vũ khai nhận từ năm 2014 đã mua ma túy của Bi (chưa rõ lai lịch), sau đó làm “đại lý” mua sỉ để phân phối ma túy cho Phạm Thị Nga (45 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).
Như Thanh Niên đã thông tin, Nga là bà trùm mở khách sạn và trường mẫu giáo để làm bình phong che giấu hành vi mua bán ma túy, vừa bị đưa ra xét xử cùng con gái.
Trong khi đó, Vũ cũng “không phải dạng vừa” khi đã có 3 tiền sự bị đưa đi cai nghiện bắt buộc với tổng thời gian 40 tháng.
Khám xét nhà Vũ, công an thu thêm 11,5 gam “đá”, 1 khẩu súng và 5 viên đạn cao su, bình xịt hơi cay. Vũ khai nhận đã mua ở thị trường chợ đen để phòng thân trong quá trình mua bán ma túy.
Theo HĐXX, khẩu súng đạn cao su được xác định là công cụ hỗ trợ nên Vũ không bị khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng mà chỉ bị xử phạt hành chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU