Trục vớt quả bom gần 2,5 tạ dưới sông Thạch Hãn, cạnh Bến thả hoa bờ nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quả bom nặng gần 2,5 tạ vừa được trục vớt dưới lòng sông Thạch Hãn, khu vực Bến thả hoa bờ nam.
Lực lượng chức năng đưa quả bom vào bờ /// ẢNH: THANH LỘC Lực lượng chức năng đưa quả bom vào bờ - ẢNH: THANH LỘC
Lực lượng chức năng đưa quả bom vào bờ
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 18.5, sau hơn 3 giờ đồng hồ, Đội xử lý bom mìn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với các chuyên gia của Tổ chức nhân đạo Golden West (GWHF) đã trục vớt thành công quả bom MK 82 nặng gần 2,5 tạ được phát hiện dưới lòng sông Thạch Hãn, khu vực Bến thả hoa bờ nam.
Được biết, sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra độ an toàn của quả bom, các lực lượng dùng dây và phao chuyên dụng, chằng buộc và kéo bằng thuyền di chuyển quả bom trên sông sang bờ bắc sông Thạch Hãn để đưa lên bờ. Theo ước tính, quả bom có trọng lượng gần 2,5 tạ, dài 1,5m, đường kính khoảng 27 cm, chủng loại MK 82. Sau khi đưa lên bờ, Đội Xử lý bom mìn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị di chuyển quả bom về địa điểm tập kết để tiến hành hủy nổ.
Trước đó, vào ngày 16.5, ông Trần Văn Mua (trú KP.1, P.2, thị xã Quảng Trị) trong lúc làm nghề chài lưới trên sông đã phát hiện quả bom ở khu vực này liền trình báo lên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị. Đơn vị này đã kịp thời báo cáo cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng thời cắt cử lực lượng trực gác tại khu vực này cho đến khi các lực lượng tiến hành trục vớt quả bom.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU