Trục lợi mùa Covid-19: Vùng biên Lao Bảo 'nóng' với buôn lậu khẩu trang y tế

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong thời gian ngắn, nhà chức trách ở cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) phát hiện nhiều vụ vận chuyện khẩu trang y tế lậu từ Việt Nam sang Lào với số lượng hàng trăm ngàn cái, để trục lợi…
Lực lượng biên phòng kiểm đếm số khẩu trang vừa thu giữ /// ẢNH: BIÊN PHÒNG QUẢNG TRỊ CUNG CẤP Lực lượng biên phòng kiểm đếm số khẩu trang vừa thu giữ - ẢNH: BIÊN PHÒNG QUẢNG TRỊ CUNG CẤP
Lực lượng biên phòng kiểm đếm số khẩu trang vừa thu giữ
ẢNH: BIÊN PHÒNG QUẢNG TRỊ CUNG CẤP
Khoảng 5 giờ 19.3, trong lúc tuần tra ở khu vực biên giới thuộc khóm Vĩnh Đông (TT.Lao Bảo, H.Hướng Hóa, Quảng Trị), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh BĐBP), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, đã phát hiện 15.000 khẩu trang được “vứt” ven đường.
Chủ sở hữu của lô hàng này sau đó được xác định là Nguyễn Chánh Song (19 tuổi, trú khóm Vĩnh Đông) nhưng người này không có giấy tờ để chứng minh nguồn gốc lô hàng khẫu trang này.
Cũng trong ngày 19.3, lực lượng trên phát hiện tại khóm Ka Tăng (H.Lao Bảo) 26 thùng giấy chứa 75.000 khẩu trang y tế… vô chủ.
Trục lợi mùa Covid-19: Vùng biên Lao Bảo 'nóng' với buôn lậu khẩu trang y tế - ảnh 1

Một số lượng không nhỏ khẩu trang y tế đang được tuồn lậu từ Việt Nam sang Lào

ẢNH: Biên phòng Quảng Trị cung cấp 

Trước đó, lúc 23 giờ 45 ngày 18.3, cũng tại khóm Ka Tăng, Hồ Văn Thời (25 tuổi) và Hồ Văn Thắng (28 tuổi) bị lực lượng biên phòng bắt giữ khi cả 2 dùng xe máy vận chuyển 5.000 khẩu trang y tế. Cả 2 không xuất trình giấy tờ về số hàng trên và khai nhận chở thuê cho 1 người không rõ tên tuổi từ khóm Ka Tăng qua bản Densavan (Lào) với tiền công 100.000 đồng/người.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 4 và ngày 10.3, lực lượng Hải quan và Biên phòng của cửa khẩu Lao Bảo lần lượt bắt giữ 3 vụ vận chuyển khẩu trang y tế từ Việt Nam qua Lào với tổng cộng 92.000 chiếc khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi

Vi

Bọn nầy phải cho nó đi tù mới đáng tội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU