Trộm két sắt lấy tiền... bồi thường cho nạn nhân tử vong vì tai nạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi gây ra tai nạn giao thông làm một người chết, Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, ở Bình Định) lên "kế hoạch" trộm cắp để bồi thường cho nạn nhân và bị bắt sau khi trộm két sắt.
Huỳnh Thúc Nguyên (bìa phải) tại cơ quan công an /// ẢNH: TRỊ BÌNH Huỳnh Thúc Nguyên (bìa phải) tại cơ quan công an - ẢNH: TRỊ BÌNH
Huỳnh Thúc Nguyên (bìa phải) tại cơ quan công an
ẢNH: TRỊ BÌNH
Ngày 18.9, Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, ở xã Mỹ Chánh, H.Phù Mỹ, Bình Định), nghi can gây ra vụ trộm két sắt tại Công ty may Vinatex Bồng Sơn (ở P.Bồng Sơn, TX.Hoài Nhơn), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chân tướng siêu trộm kỳ lạ: Đập tan két sắt lấy tiền đền bù tai nạn

Tháng 5 vừa qua, Nguyên lái ô tô thuê cho một người ở tỉnh Quảng Ngãi rồi gây tai nạn làm một người chết. Theo thỏa thuận dân sự giữa 2 bên, Nguyên phải bồi thường cho nạn nhân 340 triệu đồng.
Gần đến ngày giao tiền mà không có nên Nguyên lên "kế hoạch" trộm cắp để lấy tiền bồi thường cho nạn nhân.
Tối 9.8, Nguyên ở nhà một người bạn tại xã Mỹ Chánh. Khoảng 23 giờ cùng ngày, đợi bạn ngủ say, Nguyên lấy xe máy của bạn chạy ra QL1A, về hướng TX.Hoài Nhơn.
Khi đến Công ty may Vinatex Bồng Sơn, thấy không có bảo vệ nên Nguyên leo tường vào bên trong, cạy cửa sổ phòng kế toán trộm két sắt, kéo ra phía sau khu văn phòng của công ty.
Trộm két sắt lấy tiền... bồi thường cho nạn nhân tử vong vì tai nạn - ảnh 1

Két sắt bị phá

ẢNH: TRỊ BÌNH

Sau đó, Nguyên đến khu vực tiệm cơ khí của ông Võ Thanh Trường (ở P.Bồng Sơn, nằm sát hàng rào Công ty may Vinatex Bồng Sơn) lấy xà beng, búa để đập phá két sắt nhưng không được.
Nguyên tiếp tục kéo két sắt đến sát hàng rào công ty gần tiệm cơ khí và vào tiệm lấy dụng cụ để cắt thủng két sắt từ phía sau lưng, lấy tiền rồi tẩu thoát về hướng H.Phù Mỹ.
Trên đường đi, Nguyên dừng xe lại để kiểm tra rồi chia tiền bị cháy và tiền chưa bị cháy vào 2 túi ni lông khác nhau, sau đó vứt túi có số tiền bị cháy trên đường tẩu thoát. Số tiền Nguyên trộm cắp còn lại hơn 63 triệu đồng.
Nguyên vào TP.Quy Nhơn (Bình Định) mua một xe Air Blade giá 30 triệu đồng nhưng chỉ đưa trước 28 triệu đồng. Số tiền còn lại Nguyên bỏ vào ví để tiêu xài cho đến lúc bị Công an triệu tập làm việc thì còn lại 24,2 triệu đồng.
Trong quá trình điều tra vụ án trộm két sắt nói trên, Cơ quan điều tra Công an TX.Hoài Nhơn tiến hành khám xét chỗ ở của Huỳnh Thúc Nguyên, tạm giữ nhiều tài sản có liên quan đến hành vi trộm cắp của người này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU