Trịnh Sướng khai không quan tâm nguồn gốc dung môi mua làm xăng giả

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 9.4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Trịnh Sướng và các đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

 

Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 9.4 /// Ảnh: Thanh Quân Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 9.4 - Ảnh: Thanh Quân
Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 9.4
Ảnh: Thanh Quân

Tại phiên tòa, Trịnh Sướng thừa nhận về hành vi sản xuất xăng giả của mình. Trịnh Sướng khai, mua lại dung môi từ Mai Trung Hậu để pha trộn xăng dầu. Thời điểm Trịnh Sướng mua dung môi từ Mai Trung Hậu khoảng đầu năm 2017.

Về phương thức thanh toán, Trịnh Sướng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Mai Trung Hậu. Việc pha trộn xăng dầu của Trịnh Sướng, Mai Trung Hậu không hề hay biết. “Làm ăn sợ nhiều người biết nên giấu không cho ai biết”, Trịnh Sướng trả lời HĐXX.

Khi HĐXX hỏi về việc có biết Mai Trung Hậu mua dung môi từ đâu để bán lại cho Trịnh Sướng, bị cáo nói “Dạ tui không quan tâm”. Ngoài ra bị cáo còn khai thêm: "Chỉ cần có hàng là được". 

Xét xử “đại gia” Trịnh Sướng về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả

Theo cáo trạng, đầu năm 2017, Trịnh Sướng thỏa thuận với Mai Trung Hậu chủ nhà phân phối Thành Long (phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đứng ra mua dung môi, hóa chất cho Trịnh Sướng. Hậu hưởng chênh lệch 50 đồng/lít dung môi, 50 đồng/kg hóa chất tăng RON mua vào.

Mai Trung Hậu đã mua dung môi, hoá chất giúp Trịnh Sướng sản xuất 67 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 1.232 tỉ đồng và được hưởng lợi là 3 tỉ đồng. 

Trịnh Sướng cùng đồng phạm đã tổ chức pha chế, sản xuất ra hơn 133 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu DO giả, tổng số lượng hàng giả tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.500 tỉ đồng. Trịnh Sướng đã thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 102 tỉ đồng khi bán ra thị trường gần hết số xăng, dầu giả thông qua 337 cửa hàng thuộc đại lý bán hàng của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Công ty Gia Thành và Công ty Ressol.
Phiên toà xét xử đường dây xăng giả của Trịnh Sướng dự kiến kéo dài 20 ngày. 

“Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Nguyen

Hai Nguyen

Sướng giờ thành khổ rồi. Làm ăn phi pháp hại dân khoe khoang nhà cao cửa rộng rồi giờ có ở được đâu. Đây cũng là lời cảnh báo cho những người khác đừng có làm bậy, đừng có nổ
Lê Quí

Lê Quí

Chung thân mới đáng tội,xe cháy là từ đây mà ra.
Thai

Thai

Không quan tâm dung môi để pha trộn sản xuất xăng giả,thiệt hại thì người xử dụng bị thiệt hại,còn mình thì tiền vào túi mình,cần xử thật nặng.
dm***@gmail.com

dm***@gmail.com

theo tôi, bản chất loại người này cần loại khỏi xã hội, bỏ tù chung thân tốn thêm tiền của dân thì không xứng đáng và làm gương cho kẻ khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU