Triệu tập nhiều nghi can vụ san ủi đất, triệt hạ rừng thông

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng triệu tập 4 nghi can để điều tra làm rõ việc cưa hạ rừng thông và san ủi đất lâm nghiệp tại TK 261B, xã Nam Hà, H.Lâm Hà (Lâm Đồng).
Quả đồi trong TK 261B bị “cạo trọc” bằng xe cơ giới /// Ảnh: Lâm Viên Quả đồi trong TK 261B bị “cạo trọc” bằng xe cơ giới - Ảnh: Lâm Viên
Quả đồi trong TK 261B bị “cạo trọc” bằng xe cơ giới
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 8.10, Công an H.Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện triệu tập 4 nghi can để điều tra làm rõ việc cưa hạ rừng thông và san ủi đất lâm nghiệp tại TK 261B, xã Nam Hà, H.Lâm Hà (Thanh Niên phản ánh ngày 7.10).
Ông Đồng Văn Tuyên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Lâm Hà, cho biết bước đầu xác định được một người tên Nhường, ngụ thôn Hai Bà Trưng, xã Nam Hà (Lâm Hà) thuê Phạm Minh Hoàng (23 tuổi, ngụ cùng thôn) cùng một số người khác san ủi đất lâm nghiệp trái phép.
Tổng diện tích đất bị san ủi trái phép tại TK 261B là 4.959 m2; khu rừng bị cưa hạ trái phép có tổng diện tích thiệt hại là 3.151 m2, trong đó diện tích bị cưa hạ năm 2018 là 2.730 m2. Cả hai vị trí này đều thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.
Cùng ngày, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã chỉ đạo H.Lâm Hà, Chi cục Kiểm lâm tỉnh sớm làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm tại TK 261B.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần quang Minh

trần quang Minh

Như vậy là thủ phạm vụ triệt hạ rừng thông/ đầu độc rừng thông năm ngoái phát hiện nhưng không tìm được hung thủ nay sự việc đã rõ hơn.... Mong cơ quan chức năng làm hết trách nhiệm của mình, xử lý đến nơi đến chốn để cứu lấy đà lạt.
Luong2510

Luong2510

Cần mạnh tay hơn. Chứ phạt hành chánh lâu ngày lờn thuốc
Đức Duy

Đức Duy

Phải mạnh tay xử lý thẫm chí bỏ tù những cán bộ có chức quyền làm ngơ để dân phá rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU