Triệu tập 3 người liên quan đến vụ 2 phóng viên bị hành hung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Đa Huoai, Lâm Đồng triệu tập 3 người có mặt tại quán cà phê C.T vào thời điểm 2 phóng viên bị hành hung để làm rõ vụ việc
Quán cà phê nơi 2 phóng viên bị hành hung /// Ảnh: Lâm Viên Quán cà phê nơi 2 phóng viên bị hành hung - Ảnh: Lâm Viên
Quán cà phê nơi 2 phóng viên bị hành hung
Ảnh: Lâm Viên
Trưa ngày 4.4, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an Lâm Đồng, cho biết liên quan đến vụ việc 2 phóng viên Báo Lâm Đồng và TTXVN bị hành hung tại quán cà phê C.T, Công an H.Đa Huoai đang triệu tập 3 người có mặt tại quán vào thời điểm 2 phóng viên bị hành hung lấy lời khai, làm rõ vụ việc.
Triệu tập 3 người liên quan đến vụ 2 phóng viên bị hành hung - ảnh 1
Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng H. ĐaHuoai
Ảnh: Lâm Viên
Thiếu tướng Sơn cho biết thêm, những người bị triệu tập gồm K.D (38 tuổi), Đ.Q.B (32 tuổi) và N.Q.T (35 tuổi), đều ngụ tại TT. Madagui (Đa Huoai).
Liên quan đến vụ việc, chị L.T.T (31 tuổi), chủ quán cà phê C.T, nơi xảy ra vụ hành hung 2 phóng viên, cho biết khoảng 9 giờ 30 ngày 2.4 có hai thanh niên đi ô tô tới quán và sau đó bị một số người đánh và rời đi ngay lập tức.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều ngày 3.4, ông Trịnh Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND H.Đạ Huoai ra văn bản số 248 chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng và Công an H.Đạ Huoai khẩn trương báo cáo ngay tình hình nội dung vụ việc báo chí nêu. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc bán hồ sơ mời thầu đúng quy định pháp luật; kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có liên quan. Đồng thời chỉ đạo Công an H Đạ Huoai vào cuộc điều tra và báo cáo bằng văn bản sớm nhất lên UBND huyện để có hướng xử lý nghiêm.
Ông Thủy khẳng định không thể dừng thời gian mời mua hồ sơ dự thầu chỉ vì thông tin có các đối tượng hành hung, đe dọa phóng viên và doanh nghiệp đến mua hồ sơ dự thầu.
Trong khi đó, ông Ngô Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình Công cộng, nơi bán hồ sơ đấu thầu (gói thầu số 2) công trình trụ sở làm việc của Huyện ủy Đạ Huoai thừa nhận: "Có sự chậm trễ và bị động trong việc chuẩn bị dẫn đến hết hồ sơ mời thầu. Qua vụ việc, chúng tôi cũng đã họp cơ quan và đã tổ chức kiểm điểm khiển trách đối với ông Đặng Huy Bình, Cán bộ tổng hợp của Trung tâm, liên quan đến vụ việc này".
Ông Kiên cho biết gói thầu xây dựng trụ sở Huyện ủy Đa Huoai có tổng vốn dự toán 18 tỉ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng hỗ trợ 50%, còn lại là nguồn vốn của UBND H.Đạ Huoai. Đơn vị đã đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27.3 đến ngày 8.4.2019.
 Như Thanh Niên đã phản ánh, để xác minh thông tin "có chuyện khuất tất" trong việc bán hồ sơ dự thầu xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai (gói thầu số 2), nên 2 phóng viên Báo Lâm Đồng và TTXVN đến nắm tình hình. Sáng 2.4, hai PV trong vai đại diện một doanh nghiệp đến Trung tâm Quản lý khai thác công trình công cộng H.Đa Huoai (Trung tâm - số 159 Trần Phú, TT.Madagui, H.Đạ Huoai) để mua hồ sơ dự thầu.
Sau đó, khi nghe thông báo hết hồ sơ và hẹn 16 giờ cùng ngày quay lại, 2 phóng viên lên xe ô tô đến quán cà phê T.T dọc QL20. Tại đây, 2 phóng viên này bị một nhóm 3 người mang theo hung khí đe dọa và hành hung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU