Triều cường làm vỡ bờ bao gây ngập nhà dân ở Bình Chánh

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều cường dâng cao khiến bờ bao trên sông Rạch Già bị vỡ làm nước tràn vào khu dân cư gây ngập.
Triều cường dâng cao gây ngập ở quốc lộ 50 /// Ảnh: KHẢ LÂM Triều cường dâng cao gây ngập ở quốc lộ 50 - Ảnh: KHẢ LÂM
Triều cường dâng cao gây ngập ở quốc lộ 50
Ảnh: KHẢ LÂM
Sáng 2.2, theo người dân sinh sống ở xã Hưng Long (H.Bình Chánh, TP.HCM), vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, trong lúc nhiều gia đình đang ngủ thì bất ngờ nước từ sông Rạch Già dâng cao rồi tràn vào nhà.
Triều cường làm vỡ bờ bao gây ngập nhà dân ở Bình Chánh - ảnh 1
Đoạn bờ bao bị vỡ khiến nước tràn vào nhà dân ở xã Hưng Long (H.Bình Chánh, TP.HCM)
Ảnh: KHẢ LÂM
“Nhà nào cao thì nước tràn đến sân còn mấy nhà thấp thì vào đến nhà luôn. Nước tràn vào nhà gây ngập khoảng 30 – 35 cm. Sau đó chúng tôi mới biết là vỡ bờ bao”, một người dân ở xã Hưng Long cho biết.
Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã Hưng Long (H.Bình Chánh, TP.HCM), cho biết xã cũng đã nhận thông tin và nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường tổ chức đóng cọc, chèn bao cát khắc phục sự cố.
“Do triều cường dâng cao nên một đoạn bờ bao ở sông Rạch Già (đoạn qua xã Hưng Long) bị vỡ. Đoạn bờ bao bị vỡ dài khoảng 6 – 7 mét khiến nước tràn vào khu dân cư gây ngập một số hộ dân nhưng không nghiêm trọng lắm. Hiện chúng tôi đang tiến hành công tác khắc phục sự cố, và ngay trong ngày hôm nay sẽ hoàn tất”.
Triều cường dâng cao cũng khiến một số tuyến đường trên địa bàn H.Bình Chánh như: Nguyễn Văn Linh, QL1, QL50 bị ngập khiến người dân đi lại vô cùng khó khăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU