Triệt phá lò mổ heo lậu 'nổi tiếng' chuyên mổ heo bệnh, heo chết ở Đồng Nai

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một lò mổ lậu chuyên mổ heo chết, heo bệnh 'nổi tiếng' ở Đồng Nai, hoạt động rất tinh vi, vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.
Số thịt heo có dấu hiệu mắc bệnh chứa trong tủ đông bị phát hiện tại lò mổ /// Ảnh: Thanh Chương Số thịt heo có dấu hiệu mắc bệnh chứa trong tủ đông bị phát hiện tại lò mổ - Ảnh: Thanh Chương
Số thịt heo có dấu hiệu mắc bệnh chứa trong tủ đông bị phát hiện tại lò mổ
Ảnh: Thanh Chương
Vào khoảng 15 giờ 30 ngày 28.8, Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật H.Thống Nhất (Đồng Nai) bất ngờ ập vào kiểm tra lò mổ heo do ông Tống Thành Công (27 tuổi, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, Gia Tân 3, H.Thống Nhất) làm chủ, qua đó phát hiện tại đây đang mổ heo chết, heo bệnh.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại lò đang giết mổ một con heo trọng lượng khoảng 50 kg, toàn thân tím tái, có dấu hiệu dịch bệnh.
Khi kiểm tra các tủ đông, lực lượng chức năng phát hiện thêm gần 150 kg thịt heo, nội tạng đã ngả màu, bốc mùi hôi thối, đang được ướp đá chờ mang đi tiêu thụ.
Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu ông Công khai nhận từ nhiều tháng nay đi thu mua bán heo chết, heo bệnh ở các trang trại heo trên địa bàn rồi bán cho các trại nuôi cá sấu.
Tuy nhiên theo một cán bộ thuộc Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật H.Thống Nhất, thịt heo bệnh, heo chết tại lò của ông Công sau khi mổ không phải bán cho các trang trại cá sấu làm thức ăn mà mang đi tiêu thụ ở TP.HCM và Bình Dương.
heo_ban
Heo có dấu hiệu mắc dịch bệnh mổ lại lò ông Công bị phát hiện, bắt giữ
Ảnh: Thanh Chương
Lò mổ heo chết này đã nằm trong tấm ngắm của cơ quan chức năng từ lâu nhưng đến nay mới bị phát hiện, bắt giữ do lò mổ lậu này hoạt động rất tinh vi, luôn có người canh chừng, người lạ khó mà đột nhập.
Do không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc giết mổ, nguồn gốc heo, heo có dấu hiệu dịch bệnh nên lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đồng thời tiến hành đưa đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Triệt phá lò mổ heo chết, heo bệnh ở Đồng Nai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ho Thinh

Ho Thinh

Đề nghị xử phạt thật nặng và bắt bỏ tù vài năm để làm gương cho những kẻ khác....
nguyễn phương

nguyễn phương

Chỉ phạt hành chính thôi sao? Người dân chúng tôi mong muốn có hình phạt thích đáng hơn.
An Quy Tran

An Quy Tran

Mầm bệnh chính là ở đây. Phải truy cứu hình sự mới đúng...
Trần văn bá

Trần văn bá

Cần có chế tài xử lý, mức hình phạt nặng hơn đối với những cơ sở sản xuất, cung cấp, tiêu thụ thực phẩm bẩn như thế này... Bây giờ đâu đâu cũng gặp ung thư... Hoang mang quá..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU