Triệt phá băng nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi khảo sát 'con mồi', thấy nhà dân có dựng xe máy thì Đặng Đình Hải dừng xe để Phương vào tìm cách bẻ khóa, trộm xe máy rồi tẩu thoát.
Các nghi phạm trong băng nhóm trộm xe máy và tiêu thụ xe trộm được, đã bị bắt /// Ảnh: Công an cung cấp Các nghi phạm trong băng nhóm trộm xe máy và tiêu thụ xe trộm được, đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp
Các nghi phạm trong băng nhóm trộm xe máy và tiêu thụ xe trộm được, đã bị bắt
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 16.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết đã triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máytiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có do Đặng Đình Hải (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cầm đầu. Ngoài Hải, 8 nghi phạm khác trong đường dây này cũng bị bắt. 
Tại cơ quan công an, Hải khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn TP.HCM. Sau khi lấy trộm xe, các nghi phạm nhanh chóng liên hệ để bán xe.
Qua truy xét, tổ công tác tiếp tục bắt thêm Nguyễn Hồng Chung (33 tuổi, thường trú Q.12), Trần Ngọc Phương (41 tuổi, thường trú Q.Bình Thạnh). Hai nghi phạm này được xác định đã tiêu thụ tài sản do nhóm của Hải trộm cắp được. Công an đã thu giữ 3 xe máy và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Triệt phá băng nhóm nghiện ma túy và trộm xe máy chuyên nghiệp ở TP.HCM

Kế hoạch 'ăn hàng' của đường dây trộm xe chuyên nghiệp

Tại cơ quan Công an, Hải cùng các đồng phạm thừa nhận nhóm của Hải thường chọn thời gian tối và rạng sáng rồi chở nhau đi trộm cắp tài sản. Thường thì Hải chở Trần Ngọc Phương đi gây án.
Các nghi phạm khảo sát các tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện, TP.Thủ Đức để tìm kiếm con mồi. Khi thấy nhà dân có dựng xe máy, Hải dừng xe để Phương vào tìm cách bẻ khóa, lấy xe rồi tẩu thoát.
Triệt phá băng nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp ở TP.HCM - ảnh 1

Công an hỏi cung Đặng Đình Hải

Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi trộm được xe, nhóm này đem về nhà số 50 đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh), rã từng bộ phận rồi mang bán cho các cửa hàng… Tiền bán được, nhóm Hải chia nhau tiêu xài, trả tiền khách sạn, ăn uống và mua ma túy đá sử dụng.
Một trinh sát cho biết nhà số 50 đường Bùi Hữu Nghĩa luôn được khoá kín nhưng bên trong luôn có nhóm của Hải hoạt động.
Qua hơn 3 tháng đeo bám băng nhóm này, chiều 13.6, trinh sát Đội 3, Phòng PC02 ập vào một khách sạn trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) bắt giữ Hải. Sau đó, đồng phạm của Hải lần lượt bị bắt.
Theo công an, các đối tượng trong băng nhóm này đều nghiện ma túy, một số có tiền án, tiền sự. Hiện PC02 đang điều tra mở rộng đường dây trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU