Triển khai trục vớt các tàu bị nạn tại vịnh Quy Nhơn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 13.11, ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định, cho biết đã có 3 chủ tàu trình phương án trục vớt tàu hàng bị chìm hoặc mắc cạn tại vịnh Quy Nhơn để cơ quan chức năng thẩm định.
Quây phao ngăn chặn rò rỉ dầu khi tiến hành trục vớt
Ảnh: Hoàng Trọng
Trong bão số 12, có 8 tàu bị chìm, 2 tàu bị mắc cạn tại vịnh Quy Nhơn, sau đó có 1 tàu tự nổi. UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu từ 8 - 12.11, các chủ tàu phải trình phương án cứu nạn, cứu hộ tàu.
“Đến ngày 13.11, chỉ có chủ tàu Hà Trung 98, tàu Biển Bắc 16 và tàu FEI YUE 9 đã nộp phương án cứu hộ. Trong đó, Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn phối hợp với Sở TN-MT, Sở NN-PTNT tỉnh... thẩm định, phê duyệt phương án cứu hộ tàu Hà Trung 98. Hai tàu còn lại đã được góp ý, chủ tàu đang tiến hành sửa chữa. Còn các chủ tàu khác chưa nộp phương án cứu hộ tàu”, ông Thành cho biết.
Từ ngày 12.11, Công ty TNHH trục vớt Bảo Trân (TP.Quy Nhơn) đã triển khai việc thả phao vây xung quanh khu vực tàu Hà Trung 98 nhằm ngăn chặn dầu bị rò rỉ loang ra mặt nước trong quá trình hút dầu từ tàu này ra ngoài.
Ông Phan Xuân Hải, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu nạn tỉnh Bình Định, cũng cho biết đến chiều 13.11, trong số 13 thuyền viên (trên 8 tàu hàng bị chìm) mất tích từ sau bão số 12, đã tìm thấy 11 thi thể. Hiện 2 tàu SAR, 3 tàu và 2 ca nô của Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định vẫn đang tìm kiếm các thuyền viên mất tích còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU