Trích xuất camera truy tìm người bỏ bé trai sơ sinh bên đường trong đêm lạnh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện cháu bé sơ sinh nằm bên đường giữa trời mưa lạnh, người dân báo công an xã và cùng đưa bé vào bệnh viện.
Cháu bé được phát hiện tại xã Vĩnh Lộc B. (H.Bình Chánh, TP.HCM) bị nhiễm trùng rốn khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu /// Ảnh: C.T.V. Cháu bé được phát hiện tại xã Vĩnh Lộc B. (H.Bình Chánh, TP.HCM) bị nhiễm trùng rốn khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: C.T.V.
Cháu bé được phát hiện tại xã Vĩnh Lộc B. (H.Bình Chánh, TP.HCM) bị nhiễm trùng rốn khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu
Ảnh: C.T.V.
Liên quan đến vụ một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi bên đường tại địa bàn H.Bình Chánh (TP.HCM), ngày 11.6, ông Lôi Đại Phong, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) cho biết UBND xã đã giao cán bộ văn hóa phối hợp lực lượng chức năng và công an xã trích xuất camera an ninh trên nhiều tuyến đường để tìm người bỏ rơi bé.
Theo ông Phong, đến trưa 11.6, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra được người thân của cháu bé bị bỏ rơi. Từ khi xảy ra vụ việc, UBND xã đã giao cán bộ phụ trách theo dõi, thăm hỏi sức khỏe trong thời gian bé được điều trị tại bệnh viện.
“Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của bé tiến triển tốt. Khi hay tin cháu bé bị bỏ rơi đã có 2 trường hợp liên hệ làm thủ tục xin nhận nuôi bé. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng đang xem kỹ các trường hợp này”, ông Lôi Đại Phong cho biết thêm.
TP.HCM: Trích xuất camera truy tìm người bỏ bé trai sơ sinh bên đường trong đêm lạnh1

Nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trên đường 17B (P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM) vào ngày 9.5

ẢNH: C.T.V.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng TP tiếp nhận và chăm sóc cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi thương tâm. Đêm 4.6, người dân ở xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) phát hiện một bé trai sơ sinh nằm bên đường giữa trời mưa lạnh, trong tình trạng không có đồ cá nhân, không có bất kỳ thông tin gì về nhân thân.
Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo công an xã và cùng đưa bé vào bệnh viện. Qua thăm khám bác sĩ ghi nhận bé nặng hơn 2,5 kg, sức khỏe yếu, dây rốn chưa cắt, vùng rốn có biểu hiện nhiễm trùng, bốc mùi hôi. Ngoài ra, trên cơ thể của bé còn bị nhiều nốt kiến đốt.
Sau 1 tuần điều trị tích cực tại khoa Sơ sinh, tình trạng sức khỏe của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dần ổn định. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Bảo An

Nguyễn Ngọc Bảo An

Cầu mong con được an giấc, theo dõi hàng ngày tin của bé cầu mong được như tên An của bé.....
Đặng Văn Nhơn

Đặng Văn Nhơn

Là cha là mẹ mà sao ác quá, hổ dữ còn ko bỏ con

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU