Trên biểu đồ Covid-19 F0 tại TP.HCM đang đi ngang, cho thấy nỗ lực của Thành phố

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM đã ban hành văn bản về việc triển khai tiêm chủng cho người dân tại TP.HCM sau khi Bộ Y tế có công văn hỏa tốc 6118.
Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, muốn biểu đồ Covid-19 đi xuống, TP.HCM cần giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần.  /// Ngọc Dương Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, muốn biểu đồ Covid-19 đi xuống, TP.HCM cần giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần. - Ngọc Dương
Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, muốn biểu đồ Covid-19 đi xuống, TP.HCM cần giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần.
Ngọc Dương
Chiều 30.7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Chủ trì buổi họp báo, ông Dương Anh Đức (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết, so với 2 ngày trước, diễn biến dịch bệnh không có gì thay đổi nhiều.
Đồng thời, ông Dương Anh Đức đánh giá TP.HCM ban hành biện pháp mạnh phù hợp để phòng chống dịch Coivd-19. Và điều quan tâm của thành phố lúc này là phải thực hiện nghiêm các biện pháp đó. 
Theo ông Dương Anh Đức, nhìn trên biểu đồ Covid-19 thì ca F0 đang đi ngang, cho thấy những cố gắng nỗ lực của TP.HCM. "Và nếu TP.HCM thực hiện nghiêm và có hợp tác đầy đủ giữa lực lượng phòng chống dịch và người dân thì diễn biến dịch tại TP sẽ có biểu hiện tích cực. Bản thân mỗi người cần chia sẻ, chung sức và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch", ông Đức nhấn mạnh. 
Cũng theo ông Đức, muốn kéo biểu đồ Covid-19 đi xuống, có lẽ TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 - 2 tuần nữa, sau ngày 1.8. "TP.HCM sẽ có thông báo chính thức sớm", ông Đức cho biết. 

TP.HCM tăng lên 1.000 bàn tiêm vắc xin Covid-19, mỗi bàn tiêm ít nhất 300 người/ngày

Mở rộng tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ người dân tại TP.HCM 

Ngoài ra, ông Dương Anh Đức cho biết tối qua (29.7), Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký công văn
6118/BYT-DP (Công văn 6118) gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc tiêm vắc xin trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó cho phép TP tháo gỡ một số vướng mắc để tăng tiến độ. 
Và theo ông Đức, hôm nay (30.7) TP.HCM đã cụ thể hóa, ban hành văn bản triển khai. Trong đó, TP.HCM tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và sẽ tiêm chủng bao phủ đối với toàn bộ người dân tại TP.HCM.
Người dân đang sinh sống tại TP.HCM sẽ được tiêm, các quận huyện sẽ tổ chức sao cho phù hợp.
Về nguồn vắc xin tiêm, ông Đức cho biết, thứ nhất, một phần nguồn vắc xin tiêm sẽ do Bộ Y tế tiếp tục phân bổ với cam kết, tiêm tới đâu hỗ trợ tiêm tới đó, bảo đảm liên tục. Trong tháng 8, sẽ cố gắng cơ bản tiêm 2/3 người trên 18 tuổi, dự tính khoảng 5 triệu liều; thứ 2 là nguồn tài trợ, và 10 giờ sáng mai (31.7), sẽ có 1 triệu liều vắc xin Covid-19 về TP.HCM.
Ngoài ra, ông Đức cho biết TP.HCM sẽ huy động toàn bộ lực lượng y tế bao gồm cơ sở y tế công và tư để tham gia tiêm chủng, đảm bảo việc tiêm chủng sẽ nhanh, an toàn. 
Từ ngày 9.7, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theoChỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 23.7, TP.HCM tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 1.8 tới.

Bản tin Covid-19 ngày 30.7: Cả nước 8.649 ca mới, TP.HCM lên phương án tiếp tục giãn cách xã hội trong 2 tuần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thien Huong

Thien Huong

Mong Tp tiêm chủng kịp thời để bảo vệ người chưa bị nhiễm, song song điều trị những ca nhiễm ngăn ngừa số ca chuyển nặng nhằm giảm số tử vong
Physiotherapy

Physiotherapy

Ít ra là vậy.
Duong Phan

Duong Phan

Phương án tốt nhất hiện nay, ai ở đâu cứ ở đó, vùng dịch cần tập trung tiêm phòng cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng là ổn.
ductribk

ductribk

Rất mong chính phủ, nhà nước và các tỉnh thành khác phân bổ, nhường phần vaccine cho tphcm , Đồng Nai và Bình Dương, đây là 3 tỉnh thành đang bị hoặc nghi cơ vỡ trận vì dịch, đây cũng là 3 đầu tàu kinh tế cả nước, tập trung đông dân số từ các tỉnh thành khác nhập cư vào đặc biệt là tphcm, nếu không có vaccine kịp thời cho toàn người dân thì dịch qua rồi dịch quay lại, những tỉnh thành ít bị dịch bệnh hoặc khả năng phòng chống từ xa tốt nên nhường lại số vaccine phân bổ cho tphcm, tp triệu dân, khi tphcm hết dịch thì đội ngũ y bác sĩ này có thể hổ trợ tốt cho các tỉnh thành khác và đầu tàu vực dậy nền kinh tế, nếu ai đó đi sâu vào những con hẻm ở những khu vực khó khăn của người dân tphcm thì mới thấy hết sự chen chúc, khó khăn, bức bách thế nào khi đại dịch này quành hoành, nếu tphcm cứ mãi lo chống dịch sẽ kéo theo kinh tế các địa phương khác đi xuống, chỉ mới đóng cữa các chợ đầu mối thôi mà các tỉnh thành khác khốn đốn như thế nào vì lượng hàng hoá bị dồn ứ, đặc biệt là nông sản của bà con các tỉnh thành khác những thứ không thể giữ lâu được, nếu có 3 triệu liều vaccine về nên tập trung cho các đầu tàu, lô sau về phân bổ lại cho các tỉnh thành khác sẽ hợp lý hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU