Trao thư khen của Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình hiến tạng, cứu nhiều người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Các gia đình tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hành động rất ý nghĩa là hiến tạng của thân nhân mình sau khi bị tai nạn giao thông chết não để cứu nhiều người khác.
Đoàn trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình thân nhân hiến tạng /// ẢNH: Nhị Gia Đoàn trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình thân nhân hiến tạng - ẢNH: Nhị Gia
Đoàn trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình thân nhân hiến tạng
ẢNH: Nhị Gia
Ngày 20.5, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND TP.Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa đã đến nhà trao thư khen của ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy cho gia đình anh T.H.P (ngụ xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu). Gia đình anh T.H.P đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến tạng của anh P. cho ngành y tế để cứu sống nhiều người khác.

Xúc động hành trình trái tim vượt 81 km trong 55 phút để tiếp nối sự sống

Trao thư khen của Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình hiến tạng, cứu nhiều người - ảnh 1

Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy cho gia đình anh T.

Ảnh: Nhị Gia

Trong thư khen, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu nêu “Tôi rất xúc động được biết, dù đang vô cùng đau thương khi người thân là anh T.H.P không may qua đời, nhưng gia đình đã vượt qua nỗi đau, mất mát này, quyết định hiến tạng để kịp thời cứu sống nhiều người khác. Trước tiên, tôi xin chia sẻ nỗi đau mất mát đi người thân của gia đình, mong gia đình sẽ mau chóng vượt qua nỗi đau và sớm ổn định cuốc sống”.

“Sự quyết định hiến tạng của gia đình là hành động hết sức cao cả, việc làm thật sự có ích, tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng và tòa xã hội”, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu viết.

Ông Thanh cũng mong các cấp chính quyền, đoàn thể, bà con láng giềng hãy quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh T.H.P vượt qua thời khắc khó khăn này.

Trước đó, rạng sáng 2.5, do để quên điện thoại ở quán ăn nên anh P. điều khiển xe máy ra lấy thì tự gây tai nạn chấn thương sọ não.

Trao thư khen của Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình hiến tạng, cứu nhiều người - ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh mong các gia đình thân nhân hiến tạng vượt quan khó khăn trước mắt

Ảnh: Nhị Gia

Biết anh P. chết não, gia đình đã hiến tạng của anh để cứu 4 bệnh nhân khác.
Ngày 4.5, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Bà Rịa đã tiến hành phẫu thuật lấy tạng của anh P. để cứu 4 bệnh nhân khác đang điều trị tại TP.HCM.
Theo đó, tim và thận của anh P. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép vào 3 bệnh nhân, còn gan được ghép vào một bệnh nhân khác ở Bệnh viện Đại học Y dược.
Đến nay, các ca ghép tạng của anh P. cho các bệnh nhân này đều thành công.

Huy động 200 nhân viên y tế ghép tạng cứu sống 8 người đang “cận kề cái chết”

Cùng ngày, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND TP.Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa đã đến nhà trao thư khen của ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy cho gia đình anh N.T.T (41 tuổi, ngụ P.4, TP.Vũng Tàu).
Khoảng 5 giờ ngày 13.5.2021, anh T. không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa nhưng không qua khỏi.
Sau khi anh T. chết não, gia đình đã bạc bạc, thống nhất hiến tạng của anh để cứu 4 bệnh nhân khác. Hiện, các ca phẫu thuật ghép tạng của anh T. cho 4 bệnh nhân khác đã được Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU