Trao học bổng cho hai con trung tá hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình Thắp sáng ước mơ thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an đã trao học bổng cho hai con của liệt sĩ Vi Văn Luân, người đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy.
Đại diện C04 trao học bổng cho các con của liệt sĩ Vi Văn Luân /// Ảnh C04 Đại diện C04 trao học bổng cho các con của liệt sĩ Vi Văn Luân - Ảnh C04
Đại diện C04 trao học bổng cho các con của liệt sĩ Vi Văn Luân
Ảnh C04
Ngày 21.7, C04 phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa và Công ty cổ phần My Way Việt Nam đã đến thăm hỏi và trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho hai con của liệt sĩ, trung tá Vi Văn Luân, cán bộ công an xã Pù Nhi (H.Mường Lát, Thanh Hóa), hy sinh trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy. Đây là hoạt động hướng tới 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1941 - 27.7.2021)
Đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ người đồng đội đã hy sinh dũng cảm vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân dịp cận tết Nguyên đán Tân Sửu, năm 2021.
Trước đó, đêm 6.2021, trong khi truy bắt tội phạm ma tuý thuộc địa bàn xã Trung Lý (H.Mường Lát, Thanh Hóa), trung tá Vi Văn Luân đã bị các nghi phạm mua bán, vận chuyển ma túy dùng súng chống trả quyết liệt. Do bị thương quá nặng, trung tá Luân đã hy sinh.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, đại tá Vũ Văn Hậu, Phó cục trưởng C04, cho biết trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy, đến nay đã có 27 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an, bộ đội biên phòng và nhân dân đã anh dũng hy sinh. Ngoài ra, hàng trăm chiến sĩ bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ.
Chương trình Thắp sáng ước mơ thuộc Cục C04 quyết định trao 2 suất bổng cho hai con của liệt sĩ Vi Văn Luân, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng. Các suất học bổng này được trao hàng năm, đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Chủ tịch danh dự chương trình Thắp sáng ước mơ, cho biết chương trình với mục đích xây dựng quỹ khuyến học, hỗ trợ đào tạo nghề, tạo cơ hội tìm việc làm cho con em thương binh, liệt sĩ hy sinh trong quá trình đấu tranh, truy bắt tội phạm ma tuý; giúp đỡ, xây dựng các địa bàn, nhà trường lành mạnh, không có ma tuý…
Chương trình Thắp sáng ước mơ của C04 ra đời năm 2007, hàng năm trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 12 triệu đồng) cho con của 6 liệt sĩ, học bổng được trao đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Chương trình cũng giúp đỡ hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ bị thương, có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng địa bàn xã, phường không ma túy; đỡ đầu và giúp đỡ xây dựng trường học không ma tuý ở vùng cao, biên giới phía Bắc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU