Trao giải báo chí Búa liềm vàng năm 2019 cho 57 tác phẩm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ban Tổ chức T.Ư chủ trì tổ chức lễ công bố, trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019 cho 57 tác phẩm.
Tối 15.1, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức T.Ư chủ trì tổ chức lễ công bố, trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019.
Theo ban tổ chức, sau gần 1 năm phát động, đã có 1.660 tác phẩm gửi về tham dự giải, trong đó có 783 tác phẩm báo in, 300 tác phẩm báo điện tử, 377 tác phẩm truyền hình, 174 tác phẩm phát thanh và 26 tác phẩm ảnh báo chí.
Kết quả, hội đồng chung khảo đã chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất từ 97 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trao giải. Trong đó, có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích. Đặc biệt, năm nay ban tổ chức quyết định trao 2 giải mới theo thể lệ giải Búa liềm vàng lần thứ 4 - năm 2019 là giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định các tác phẩm dự giải và đoạt giải chính là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm xã hội cao cả của những người làm báo với đất nước, dân tộc, với Đảng.
Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh mới, báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò đặc biệt quan trọng, là tiếng nói của Đảng, nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân; đồng thời cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU