Trần Thị Ngọc Nữ, người gây náo loạn TAND tỉnh Bình Thuận 'xin khám bệnh tâm thần'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.8, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cung cấp cho các cơ quan báo chí thông tin liên quan vụ án Trần Thị Ngọc Nữ gây rối trật tự công cộng tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận.
Công an Phan Thiết cung cấp nội dung liên quan đến vụ án Trần Thị Ngọc Nữ và những người đi cùng, đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, chửi bới, la hét và xúc phạm cán bộ, công chức TAND tỉnh Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà Công an Phan Thiết cung cấp nội dung liên quan đến vụ án Trần Thị Ngọc Nữ và những người đi cùng, đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, chửi bới, la hét và xúc phạm cán bộ, công chức TAND tỉnh Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
Công an Phan Thiết cung cấp nội dung liên quan đến vụ án Trần Thị Ngọc Nữ và những người đi cùng, đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, chửi bới, la hét và xúc phạm cán bộ, công chức TAND tỉnh Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà

Trần Thị Ngọc Nữ và vụ án gây rối ở trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận

Liên quán vụ án Trần Thị Ngọc Nữ gây rối trật tự công cộng tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận, chiều 28.8, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT và Hội Nhà báo Bình Thuận đồng chủ trì, Công an TP.Phan Thiết đã cung cấp nhiều thông tin liên quan vụ án này.
Thượng tá Phạm Xuân Thịnh, Phó trưởng Công an TP.Phan Thiết và một điều tra viên trực tiếp trình bày báo cáo về vụ án Trần Thị Ngọc Nữ trước các cơ quan báo chí. Công an Phan Thiết đã cung cấp toàn bộ nội dung liên quan đến vụ án Trần Thị Ngọc Nữ và những người đi cùng, đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, chửi bới, la hét và xúc phạm cán bộ, công chức TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.6.2018.
Trần Thị Ngọc Nữ, người gây náo loạn TAND tỉnh Bình Thuận 'xin khám bệnh tâm thần' - ảnh 1

Bị can Trần Thị Ngọc Nữ

Ảnh tư liệu của Báo Thanh Niên

Theo báo cáo, sáng 28.6.2018, Trần Thị Ngọc Nữ cùng một số người đến TAND tỉnh Bình Thuận để gặp thẩm phán Lương Thanh Chính nhằm khiếu nại về bản án tranh chấp tài sản sau ly hôn mà Nữ được tham gia tố tụng. Không gặp được thẩm phán, Nữ chửi bới, la lớn rồi dùng điện thoại quay trực tiếp đưa lên mạng xã hội bằng tài khoản “Nu Tran”.
Sau đó, Nữ tiếp tục đến phòng làm việc của Chánh án TAND tỉnh Biện Văn Hoan để “đòi gặp”, nhưng chánh án không gặp. Nữ tiếp tục la hét, chửi bới, nhục mạ cán bộ tòa và liên tục livestream đưa lên mạng xã hội.
Đến 12 giờ cùng ngày, Trần Thị Ngọc Nữ mới rời khỏi trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, đến 13 giờ 40 ngày 28.6.2018, Trần Thị Ngọc Nữ tiếp tục đến tòa chửi mắng thẩm thán Lương Thanh Chính và Chánh án Biện Văn Hoan rồi livestream lên mạng xã hội.
Lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết cho biết chiều tối 28.6.2018, Văn phòng TAND tỉnh Bình Thuận có lập biên bản và báo tin cho Công an phường Bình Hưng (nơi có trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận) về vụ việc. Khi công an phường Bình Hưng đến trụ sở TAND tỉnh thì bà Nữ và những người cùng đi tự bỏ về, không làm việc.
Trần Thị Ngọc Nữ, người gây náo loạn TAND tỉnh Bình Thuận 'xin khám bệnh tâm thần' - ảnh 2

Người phụ nữ tự ý cạy cửa phòng làm việc của thẩm phán TAND tỉnh Bình Thuận trong clip mà tài khoản Nu Tran livestream lên mạng xã hội, sau đó chửi bới, mạt sát cán bộ tòa án, ngày 28.6.2018

Ảnh cắt từ Clip tư liệu

Ngày 29.12.2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin tố giác tội phạm để tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ.
Đến ngày 25.5.2020 (sau khi Báo Thanh Niên đã đăng tải loạt phóng sự điều tra liên quan Trần Thị Ngọc Nữ), Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết tiếp đã có quyết định phục hồi điều tra hành vi gây rối của Trần Thị Ngọc Nữ và sau đó là khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Nữ.

Trần Thị Ngọc Nữ xin khám bệnh “tâm thần” ?

Tại buổi giao ban báo chí chiều 28.8, đại úy Huỳnh Bá Phong, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp, điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án, cho biết khi bị can Trần Thị Ngọc Nữ đến Cơ quan CSĐT để nhận quyết định khởi tố, bị can Nữ đã không nhận tội. Tuy nhiên, bị can Trần Thị Ngọc Nữ vẫn ký vào biên bản làm việc.
Ngày 11.8, trên đường đưa bị can Trần Thị Ngọc Nữ đến nhà tạm giữ của Công an TP.Phan Thiết để lập hồ sơ theo quy trình tố tụng (bị can Nữ đi ô tô riêng do chồng điều khiển) thì ông Trần Văn Đoàn, chồng của bị can Nữ, gọi điện nói Nữ bị xỉu, không thể đến nhà tạm giữ được.
Ngày hôm sau (12.8), Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết nhận được đơn của Trần Thị Ngọc Nữ thông báo bị can đã xin rời khỏi địa phương (cư trú tại P.Mũi Né) đến Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 để khám bệnh tâm thần. Cho đến nay, Cơ quan CSĐT vẫn chưa làm việc được với bị can Trần Thị Ngọc Nữ.
Trần Thị Ngọc Nữ, người gây náo loạn TAND tỉnh Bình Thuận 'xin khám bệnh tâm thần' - ảnh 3

Công an Phan Thiết cho biết hiện Trần Thị Ngọc Nữ xin rời khỏi địa phương, xin đi khám chữa bệnh tâm thần

Ảnh: Quế Hà

Trần Thị Ngọc Nữ, người gây náo loạn TAND tỉnh Bình Thuận 'xin khám bệnh tâm thần' - ảnh 4

Ngày 23.9.2017, Trần Thị Ngọc Nữ đem hàng chục giang hồ có mã tấu từ Vũng Tàu và các nơi khác đến khu phố Long Sơn, P. Mũi Né để giải quyết tranh chấp đai với người dân địa phương. Đích thân Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp (thời điểm xảy ra vụ việc) và một Phó Công an Phan Thiết dẫn hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường mới vãn hồi được trật tự

Ảnh: Quế Hà

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc có đưa bị can Nữ đi giám định “tâm thần” khi bị can này liên tục từ chối làm việc với Cơ quan CSĐT hay không, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết cho biết hiện chưa nhận được giấy ra viện và hồ sơ liên quan bệnh tâm thần của bị can Trần Thị Ngọc Nữ (nếu có) nên chưa thể khẳng định được có giám định tâm thần cho bị can này hay không.
Cũng theo đại diện Cơ quan CSĐT, hiện cơ quan này đã cấp 3 giấy chứng nhận cho 3 luật sư của Đoàn Luật sư TP.Hà Nội tham gia bào chữa cho bị can Trần Thị Ngọc Nữ trong vụ án này.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên liên quan đến các vụ án khác như vụ gây rối, đem giang hồ dùng mã tấu gây náo loạn Mũi Né ngày 23.92017; vụ án cố ý gây thương tích trên đồi cát Long Sơn; vụ lấn chiếm đất đai trái pháp luật mà Công an Bình Thuận từng trả lời Báo Thanh Niên tại cuộc họp báo ngày 17.7.2020, điều tra viên Huỳnh Bá Phong cho biết ông không được giao nhiệm vụ trả lời các vụ án đó, bản thân điều tra viên này cũng không trực tiếp điều tra nên không nắm rõ tiến độ đến đâu. Đại úy Huỳnh Bá Phong đề nghị PV Thanh Niên liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Cơ quan CSĐT để được biết tiến độ các vụ án vừa nêu.
Tháng 5.2020, Báo Thanh Niên đăng tải loạt phóng sự điều tra Giang hồ bao chiếm đất công, phản ánh tình trạng gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội từ hoạt động bao chiếm đất nhà nước suốt từ năm 2017 đến nay nhưng không được giải quyết triệt để. Các vụ việc đó đều liên quan đến vợ chồng Trần Thị Ngọc Nữ. Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Công an tỉnh và Thành ủy Phan Thiết vào cuộc, điều tra xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hy

Phạm Hy

Quậy phá thì tỉnh táo , đến khi pháp luật rờ đến thì nói tôi bị điên . Củng hay !
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Chuyện cười! Thế lực của đôi vợ chồng này quá lớn. Không thích thì không đến, công an chào thua vì "không liên lạc được". Công ăn không thể truy tìm? Không thể dẫn giải?
Lê Văn Thành  Lê Cường

Lê Văn Thành Lê Cường

Cần xử theo pháp luật .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU