Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm đất ở Mũi Né: Rà soát tất cả hồ sơ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở TN-MT chủ trì, cùng các ngành liên quan tham mưu cho tỉnh trong việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi lấn, chiếm đất đai của Trần Thị Ngọc Nữ, ở Mũi Né.
Đoàn kiểm tra của UBND TP.Phan Thiết đo đạc khu nhà và đất mà Nữ lấn chiếm, xây dựng trái phép /// ảnh: H.L Đoàn kiểm tra của UBND TP.Phan Thiết đo đạc khu nhà và đất mà Nữ lấn chiếm, xây dựng trái phép - ảnh: H.L
Đoàn kiểm tra của UBND TP.Phan Thiết đo đạc khu nhà và đất mà Nữ lấn chiếm, xây dựng trái phép
ảnh: H.L
Ngày 15.1, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận Lê Quang Vinh, ký công văn (số 156) gửi Sở TN-MT, Sở Tư pháp truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tham mưu cho UBND tỉnh việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Trần Thị Ngọc Nữ ở Mũi Né.
Công văn do Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, ký nêu rõ: Ngày 12.1, Chủ tịch UBND tỉnh nhận được tờ trình số 01 của UBND TP.Phan Thiết, về việc đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Trần Thị Ngọc Nữ, tạm trú tại KP. Long Sơn, P. Mũi Né, TP.Phan Thiết.
Nay, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến giao Sở TNMT chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và UBND TP.Phan Thiết (gửi kèm toàn bộ hồ sơ gốc vụ Trần Thị Ngọc Nữ vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai ở Mũi Né). Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở TN-MT tiến hành kiểm tra, phối hợp cùng các cơ quan có liên quan rà soát lại tất cả hồ sơ và khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.
Trả lời PV Thanh Niên về việc vì sao UBND tỉnh lại giao xuống cho Sở TN-MT rà soát lại hồ sơ, trong khi UBND TP.Phan Thiết đã làm đầy đủ quy trình và hồ sơ đúng quy định, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lê Quang Vinh cho biết, đây là công việc điều hành bình thường chứ không có gì khác biệt. Ông Vinh còn cho biết thêm, Sở TN-MT và Sở Tư pháp là các cơ quan chuyên môn giúp việc cho UBND tỉnh. Do vậy, để đảm bảo tính chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, tránh việc khiếu nại quyết định xử phạt sau này, UBND tỉnh yêu cầu các sở thẩm tra lại.
Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm đất ở Mũi Né: Rà soát tất cả hồ sơ - ảnh 1

Đoàn kiểm tra của UBND TP.Phan Thiết tiến hành lập biên bản tại hiện trường thửa đất mà Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm

ảnh H.L

“Nếu các sở ngành còn vấn đề gì chưa thống nhất thì tỉnh sẽ chủ trì, mời cả Công an tỉnh họp để lấy ý kiến, đi đến thống nhất, trên tinh thần khẩn trương xử lý vụ việc này đúng quy định pháp luật. Trong trường hợp nếu vượt thẩm quyền xử lý thì tỉnh sẽ xin ý kiến của Bộ TN-MT để có hướng xử lý dứt điểm”, ông Vinh nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, Đoàn kiểm tra của UBND TP.Phan Thiết tiến hành đo đạc, kiểm đếm trên các lô đất mà Trần Thị Ngọc Nữ lấn, chiếm và xây dựng trái phép, nhưng Trần Thị Ngọc Nữ không hợp tác, không có mặt. Sau đó UBND TP.Phan Thiết ban hành 2 quyết định xử phạt (một quyết định xử phạt hành vi xây dựng trái phép và một quyết định xử phạt hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép). Riêng hành vi lấn, chiếm trái phép đất nhà nước (15.817 m2) của Trần Thị Ngọc Nữ, UBND TP.Phan Thiết đã làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì cho rằng thành phố không đủ thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Lại rà soát soát xét 1 lần nữa ,nếu làm chặt chẻ thì sẵn vụ việc trên lôi hết ai đã cấp giấy xử dụng đất cho bà,đề nghị không có vùng cấm hoác bao che.
tan lai quan

tan lai quan

Có một vụ cỏn con này mà làm hoài không xong, làm không được nên từ chức để người khác làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU