Trả lời việc Vietjet hủy chuyến, Bộ GTVT thừa nhận trách nhiệm của lãnh đạo bộ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa trả lời kiến nghị cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu về lý do trong 2 ngày 15- 16.6, nhiều chuyến bay của Vietjet bị hoãn chuyến nhiều giờ liền...
Việc đổi phần mềm quản lý thời gian của tổ bay khiến nhiều chuyến bay của Vietjet chậm, huỷ chuyến /// Ảnh C.T.V Việc đổi phần mềm quản lý thời gian của tổ bay khiến nhiều chuyến bay của Vietjet chậm, huỷ chuyến - Ảnh C.T.V
Việc đổi phần mềm quản lý thời gian của tổ bay khiến nhiều chuyến bay của Vietjet chậm, huỷ chuyến
Ảnh C.T.V
Theo Bộ GTVT, trong thời gian từ 12 - 18.6 vừa qua, nhiều chuyến bay của Vietjet bị hủy hoặc chậm chuyến, gây bức xúc cho các hành khách. Nguyên nhân, theo Bộ GTVT, do Vietjet đổi phần mềm quản lý thời gian làm việc, nghỉ ngơi của thành viên tổ bay; nhân viên khai thác chưa thành thạo phần mềm mới...
Bộ này cho hay, với trách nhiệm nhà khai thác, Vietjet đã thực hiện các trách nhiệm liên quan, như thông báo cho hành khách, phục vụ ăn uống, chi phí khách sạn, bồi thường, chuyển chuyến bay, hoàn vé... với hành khách chậm giờ.
Riêng trong 2 ngày 15 - 16.6, đã có 134 chuyến bay bị chậm giờ, Vietjet đã chi trả 7,25 tỉ đồng tiền hỗ trợ, bồi thường cho hành khách.
Nhân viên phân lịch tổ bay và kiểm soát khai thác của VietJet vẫn sử dụng phương pháp thủ công để tính toán thời gian bay và giới hạn thời gian bay trong một số thời điểm khi chưa sử dụng thành thạo phần mềm mới; cán bộ quản lý và hệ thống giám sát nội bộ của Vietjet chưa thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra, giám sát liên tục dẫn đến một số phi công của VietJet có thời gian làm việc quá quy định phải dừng bay để đảm bảo an toàn cho quá trình khai thác.
Lãnh đạo Bộ Giao thông khẳng định, để xảy ra tình trạng nêu trên, trách nhiệm trước tiên là của hãng hàng không; sự phối hợp chưa tốt giữa các cơ quan, đơn vị phục vụ chuyến bay. Trong công tác quản lý nhà nước, trách nhiệm thuộc về Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan tham mưu và lãnh đạo Bộ.
"Nghiên cứu và làm rõ nguyên nhân hủy chuyến, chậm chuyến, dồn chuyến,... của các hãng hàng không; thu hồi slot (giờ điều phối cất hạ cánh) đối với hãng hàng không nào vi phạm các quy định về vận chuyển hàng không hoặc chỉ vì mục tiêu lợi nhuận để dẫn đến tình trạng chậm chuyến, hoặc hủy chuyển, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách đi tàu bay", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

tại sao Bộ GTVT chỉ nhận trách nhiệm qua loa mà không có chế tài xử phạt vietjet? Cuongquocviet2017@gmail.com
Thành

Thành

Không công bằng gì cả hành khách đổi chuyến bay hoặc đổi giờ bay thì tính phí còn hãng hoãn giờ bay thì chỉ một câu xin cáo lỗi là xong thế còn chễ giờ chễ công việc của hành khách thì sao nói tóm lại là đục nước thì béo cò thôi.....?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU