Trả hồ sơ vụ nữ y sĩ làm lây sùi mào gà cho hơn 100 trẻ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

.
Sáng 27.9, TAND tỉnh Hưng Yên xét xử sơ thẩm, tuyên trả hồ sơ và đề nghị điều tra bổ sung vụ y sĩ Hoàng Thị Hiền (49 tuổi, trú H.Khoái Châu) làm 103 trẻ bị sùi mào gà.
Nữ y sĩ này bị xét xử về tội "vi phạm quy định khám chữa bệnh" theo khoản 3 điều 242 bộ luật Hình sự 1999.
Tuy nhiên, tại phiên tòa, đã có thêm 6 gia đình nạn nhân khác cho rằng con mình đã cắt bao quy đầu tại cơ sở của y sĩ Hiền và mắc sùi mào gà, nhưng do đi làm ăn xa nên nghe tin vụ án muộn, giờ mới bổ sung hồ sơ. Bản thân nữ y sĩ không nhớ mình có điều trị cho 6 cháu bé này không. Do phát sinh tình tiết mới, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung...
Theo cáo trạng trước đó của Viện KSND tỉnh Hưng Yên, từ năm 2016 - 7.2017, bà Hoàng Thị Hiền làm thủ thuật nong giãn bao quy đầu cho 103 trẻ trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ, làm lây nhiễm sùi mào gà cho các trẻ này, gây tổn hại sức khỏe cho 100 trẻ (3 trẻ từ chối xác định tổn thương cơ thể) với tỷ lệ tổn thương tổng cộng là 924%. Bệnh viện Da liễu T.Ư đã miễn phí điều trị cho 103 trẻ này với số tiền hơn 394 triệu đồng; đồng thời xác định tổng số tiền của gia đình 103 trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà đã thanh toán cho các bệnh viện khác hơn 552 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Thôi rồi lương y như từ mẫu . Nếu việt nam có điều kiện thì trước lúc nhận bằng bác sĩ thì cho họ ra nước ngoài học qua một khóa đạo đức làm người bác sĩ đối xử với bệnh nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU