TP.Thủ Đức phong tỏa 2 phường với gần 100.000 dân từ 0 giờ ngày 13.7

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 13.7, địa bàn P.Bình Chiểu và P.Trường Thạnh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) với tổng số gần 100.000 dân được phong tỏa cho đến khi có thông báo mới.
Người dân P.Bình Chiểu hối hả đi mua nhu yếu phẩm trước giờ phong tỏa. /// ẢNH: SONG MAI Người dân P.Bình Chiểu hối hả đi mua nhu yếu phẩm trước giờ phong tỏa. - ẢNH: SONG MAI
Người dân P.Bình Chiểu hối hả đi mua nhu yếu phẩm trước giờ phong tỏa.
ẢNH: SONG MAI
Tối 12.7, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) có văn bản thông báo phong tỏa địa bàn P.Bình Chiểu và P.Trường Thạnh từ 0 giờ ngày 13.7 cho đến khi có thông báo mới. Hai phường được phong tỏa có tổng số gần 100.000 nhân khẩu.
Trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa trừ trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách người với người và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Bản tin Covid-19 ngày 12.7: Cả nước thêm 2.383 ca Covid-19, TP.HCM ghi nhận bệnh nhân "kỷ lục"

Chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm và cưỡng chế thi hành đối với trường hợp không tuân thủ yêu cầu biện pháp phong tỏa.
P.Bình Chiểu có diện tích hơn 541 ha gồm 6 khu phố với 7 tổ dân phố. Phường có hơn 73.000 nhân khẩu đang sinh sống trên địa bàn. P.Trường Thạnh có diện tích 982 ha với hơn 21.000 nhân khẩu.
UBND TP.Thủ Đức giao cho UBND P.Bình Chiểu và UBND P.Trường Thạnh có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng điều phối, giám sát các khu vực phong tỏa theo đúng quy định.
Trước đó, TP.Thủ Đức có văn bản yêu cầu phong tỏa 3 ngày với hàng loạt khu phố tại các P.Linh Trung, H.Hiệp Bình Chánh, P.Hiệp Bình Phước. Hôm 6.7, TP.Thủ Đức cũng yêu cầu phong tỏa P.Tân Phú (ngoài khu Công nghệ cao) cho đến khi có thông báo mới. Đây là biện pháp nhằm khoanh vùng, tầm soát dịch Covid-19 tại các khu vực có ca nhiễm và ca nghi nhiễm chưa được phát hiện.

Tối 12.7: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đồng Tháp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri Dang Thanh

Tri Dang Thanh

Tphcm đang áp dụng chỉ thị nào...? Đọc mà rối..
toai nguyen the

toai nguyen the

câu hỏi hay ,quá hay,ở nhà 2 tháng rồi
Khai Nguyen

Khai Nguyen

tôi cũng không hiểu
Lê Nhân Thiện

Lê Nhân Thiện

Không biết chỉ thị nào thì tốt nhất nên ở nhà đừng bước ra khởi cửa nhé!!!
204619

204619

Tình hình bệnh dịch covid 19 thấy căng thẳng quá, mọi người ơi hãy thực hiện tốt 5K nhé .
Kim Cuc

Kim Cuc

Nhiều người ra đường do không phân biệt được giữa CT 15 và 16 . Sao không đọc kỹ không hiểu thì đi hỏi để thực hiện cho tốt không phải bị phạt về tội thiếu ý thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU