TP.HCM: Yêu cầu không tập trung quá 10 người khi mua, giao thực phẩm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM yêu cầu không tập trung quá 10 người khi mua, giao thực phẩm, giữ khoảng các trên 2 m để phòng ngừa dịch Covid-19.

Sáng 31.3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có công văn gửi 24 quận huyện, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển thực phẩm (thức ăn, đồ uống) trên địa bàn TP.HCM.

Cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ 1.4

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp có hướng dẫn riêng), các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống) phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây lan dịch trong suốt quá trình giao, nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống).
Chỉ đạo các cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua hàng xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 2 m). Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở.
Người vận chuyển, người mua hàng phải luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng/nước hoặc dung dịch diệt khuẩn.
Người vận chuyển, người mua hàng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng (ít nhất 2 m).
Người vận chuyển, người mua hàng không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng thời điểm và phải giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 2 m).

Công bố bệnh nhân thứ 204 nhiễm Covid-19 là một bé trai 10 tuổi

Trước đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm cũng có công văn chỉ đạo về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành phòng chống dịch Covid-19 ngày 30.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nam

Trần Nam

Đi vào siêu thị thử xem có thực hiện nổi qui định không tập trung quá 10 người và mỗi người cách xa 2m không. Chỉ có cách mỗi lần chỉ cho phép 30 người vào mua thì được và mỗi line tính tiền chỉ được đứng 1 người !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU