TP.HCM yêu cầu H.Bình Chánh, Q.12 khắc phục thiếu sót sau thanh tra

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra, xác định Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng H.Bình Chánh có nhiều vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
Ngày 26.12, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra, xác định Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) H.Bình Chánh có nhiều vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
Điển hình có 485/729 trường hợp dự toán chi phí bồi thường dự án nâng cấp QL50 cao hơn quyết định bồi thường (lần đầu) cho các hộ gia đình, cá nhân; và 169/729 trường hợp dự toán chi phí bồi thường cao hơn đối với các trường hợp có quyết định bồi thường lần đầu và quyết định bồi thường bổ sung.
Theo đó, việc xây dựng dự toán chi phí bồi thường đính kèm phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án nâng cấp QL50 là chưa chính xác, dẫn đến phát sinh khiếu nại về bồi thường, hỗ trợ tại dự án.
Thanh tra TP.HCM xác định trách nhiệm thuộc về Trưởng ban, lãnh đạo Ban Bồi thường, GPMB H.Bình Chánh và các cá nhân được phân công, phụ trách giải quyết hồ sơ bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại dự án thời kỳ xảy ra vụ việc; trong đó có phần trách nhiệm của UBND H.Bình Chánh trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.
Từ kết luận trên, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND H.Bình Chánh, Ban Bồi thường, GPMB H.Bình Chánh khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan rà soát tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án đầu tư trên địa bàn để có kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể; sớm bàn giao mặt bằng trống cho chủ đầu tư triển khai nhanh các dự án, không để lãng phí đất đai và phát sinh khiếu nại, tố cáo của công dân.
Thanh tra TP.HCM cũng vừa công bố kết luận thanh tra tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Q.12; xác định đơn vị này có nhiều thiếu sót, khuyết điểm trong công tác lập thiết kế, dự toán và nghiệm thu, thanh toán công trình; quản lý chất lượng công trình. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Q.12 và đơn vị liên quan nhanh chóng tổ chức rút kinh nghiệm, rà soát và khắc phục những thiếu sót nêu trong kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Dài nhất không phải cây thước mà là sợi dây kinh nghiệm. Vì rút hoài mà vẫn y thinh.
Tịnh HTXH

Tịnh HTXH

Theo tôi ai sai phải xử lý nghiêm minh chứ không nên kêt luận để sửa sai và rút kinh nghiêm nữa! Đã sai thì đương nhiên phải sữa chữa và khắc phục nhưng cần phải xử lý thật nặng các cá nhân có liên quan. Cán bộ, công chức khi được bổ nhiệm có tiêu chuẩn bổ nhiệm thì không thể chấp nhận bất cứ lý do gì cho sai phạm của mình được! Vì vậy, phải xử lý thật nghiêm thì người dân mới tin tưởng và luôn ủng hộ bộ máy công quyền của Nhà nước ta!
Phuoc Huu

Phuoc Huu

Lại rút tiếp kinh nghiệm à !
Hùng Nguyễn hữu

Hùng Nguyễn hữu

Thật sự mà nói về việc đền bù cho người dân thì còn nhiều bức xúc lắm, vì khi người dân nhận được một lô tái định cư thì phải đóng một khoản tiền rất lớn gần ngang ngửa với số tiền mua một miếng đất tương tự, vì phải đóng tất cả các loại thuế, nào là làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm bìa hồng, đóng tiền cơ sở hạ tầng nói chung là không kém gì mua một miếng đất khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU