TP.HCM yêu cầu công an điều tra các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp.
Ngày 6.8, UBND TP.HCM có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp xảy ra trên địa bàn TP thời gian vừa qua, đặc biệt là vụ kinh doanh tiền ảo đa cấp của Hợp tác xã Bầu trời công nghệ (Sky mining - Thanh Niên đã phản ánh) để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
UBND TP.HCM khẳng định, theo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, các loại tiền ảo không phải là tiền tệ và không phải phương tiện thanh toán hợp pháp tại VN. Do vậy, việc đầu tư, sở hữu, mua bán, sử dụng các loại tiền ảo làm phương tiện thanh toán tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân, không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. UBND TP.HCM khuyến cáo người dân và doanh nghiệp nắm, hiểu rõ, hạn chế tối đa những rủi ro bất lợi ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng văn hùng

hoàng văn hùng

Kính thưa UBND TP HCM, ngay từ đầu không phải TP HCM mà cả nước ta CP-QH-BCT đã khẳng định rõ ràng rằng : không chấp nhận tiền ảo bất cứ hình thức nào.... Vậy, Công An nên để thời gian điều tra tội phạm khác còn tiền ảo bị lừa là chuyện đã hiển nhiên.... . nên nhớ CẤM ngay từ đầu....
Nam

Nam

Thật sự những người này ( nạn nhân ) đã quá hiểu cách kiếm tiền này là lừa và tự nguyện gia nhập hội lừa cả . Trình độ của họ đâu có thấp ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU