TP.HCM xử phạt người mua lẫn người bán ở chợ tự phát sau Chỉ thị 10

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến chiều ngày 20.6, UBND P.12 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết đã xử phạt hàng loạt tiểu thương không chấp hành theo Chỉ thị 10 của TP. Đồng thời, tổ công tác còn xử lý 7 trường hợp đến mua hàng tại chợ tự phát.
Khu vực cấm tập trung gần chợ Căn cứ 26 (Q.Gò Vấp) vẫn tập trung đông người /// ẢNH: TRẦN TIẾN Khu vực cấm tập trung gần chợ Căn cứ 26 (Q.Gò Vấp) vẫn tập trung đông người - ẢNH: TRẦN TIẾN
Khu vực cấm tập trung gần chợ Căn cứ 26 (Q.Gò Vấp) vẫn tập trung đông người
ẢNH: TRẦN TIẾN

Sau khi Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM được ban hành, các chợ tự phát, chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt thực hiện quy định. Theo đó, chợ tự phát ngưng hoạt động và chợ truyền thống hạn chế một số mặt hàng không cần thiết. Bên cạnh đó việc giữ khoảng cách đối với người đến mua nhu yếu phẩm cũng được chú trọng.

Tiểu thương nổi cáu với cán bộ đi dẹp chợ tự phát phòng dịch Covid-19

Trong chiều 20.6, nhiều địa phương ở TP.HCM tăng cường tuyên truyền nhắc nhở hoặc xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành hoặc bất hợp tác theo Chỉ thị 10.
Ghi nhận của PV Thanh Niên chiều 20.6 tại chợ tự phát Phạm Văn Bạch, nhiều tiểu thương tự giác chấp hành Chỉ thị 10. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương vẫn lấy lý do "lỡ đặt hàng" cố bán cho hết số nhu yếu phẩm.
TP.HCM xử phạt người mua lẫn người bán ở chợ tự phát sau Chỉ thị 10 - ảnh 1

Một số người dân vẫn ra công viên trên đường Phạm Huy Thông (Q.Gò Vấp) vui chơi giữa mùa dịch

ẢNH: TRẦN TIẾN

Tại các chợ tự phát trên đường Nguyễn Tư Giản, lực lượng chức năng liên tục loa phát thanh yêu cầu người dân chấp hành, không hoạt động chợ tự phát trong thời điểm dịch căng thẳng. Lực lượng chức năng cũng đến nhiều cơ sở nhắc nhở tiểu thương ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn chống dịch.
Chiều cùng ngày, PV ghi nhận rất đông người dân đến chợ Căn cứ 26 (Q.Gò Vấp) mua nhu yếu phẩm, hầu hết mọi người đều không giữ khoảng cách an toàn. Tại Công viên Phạm Huy Thông (P.7, Gò Vấp), nhiều người vẫn mải mê vui chơi tại đây bất chấp chỉ thị không tập trung đông người. Tình trạng tương tự tại chợ tự phát trên đường Vũ Tùng (Q.Bình Thạnh).
TP.HCM xử phạt người mua lẫn người bán ở chợ tự phát sau Chỉ thị 10 - ảnh 2

UBND P.12 (Q.Gò Vấp) lập biên bản nhiều trường hợp "cố" đến mua hàng tại chợ tự phát

ẢNH: TRẦN TIẾN

Ông Đỗ An Nhàn, Chủ tịch UBND P.12 (Q.Gò Vấp) cho biết ủy ban đã thông báo đến các tổ khu phố để người dân chấp hành không buôn bán lấn chiếm vỉa hè và ngưng chợ tự phát. Thế nhưng một vài trường hợp vẫn bất hợp tác nên phường sẽ xử lý nghiêm.
Ông Nhàn nói thêm: "Từ hôm trước chúng tôi đã tuyên truyền nhắc nhở và hôm nay xử lý các trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường. Ngoài ra, ủy bản cũng xử phạt các trường hợp người đến mua nhu yếu phẩm tại chợ tự phát".
Theo Chủ tịch UBND P.12, do chợ Phạm Văn Bạch kéo dài nên việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn, phải đi thường xuyên. Ông Nhàn chia sẻ: "Chúng tôi rao khan cả tiếng, thậm chí có người còn quay lại cự lực lượng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở người dân chấp hành".
TP.HCM xử phạt người mua lẫn người bán ở chợ tự phát sau Chỉ thị 10 - ảnh 3

Người dân đi chợ đông đúc vào xế chiều trên đường Phạm Văn Bạch (Q.Gò Vấp)

ẢNH: TRẦN TIẾN

Miễn dịch cộng đồng là gì và vắc xin quan trọng ra sao trong đại dịch Covid-19?

Cùng ngày, UBND P.12 (Q.Gò Vấp) đã xử lý 6 trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường và 7 trường hợp đến các chợ tự phát mua nhu yếu phẩm. 7 trường hợp này bị xử lý hành vi "không đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19" với tổng số tiền 7 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
138865

138865

Sẵn dịp thực hiện giãn cách chống dịch, đề nghị lãnh đạo TP chỉ đạo các địa phương kiên quyết xử lý, giải tỏa dứt điểm các chợ tự phát, chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, xung quanh các bệnh viện, trường học để xây dựng mỹ quan đô thị, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông...
Vu Huynh

Vu Huynh

tôi đồng ý với bạn , sẵn dịp này làm mạnh tay luôn , rồi chợ tự phát sẽ mất , trả lại mỹ quan cho đô thị ,
Dang Tien Hung

Dang Tien Hung

Ở đâu cũng bày bán được , trông rất bát nháo .
6 phản hồi
Kim Cuc

Kim Cuc

Để đảm bảo an toàn mọi người nên chịu khó vào siêu thị hoặc chợ truyền thống để mua thực phẩm lâu ngày sẽ trở thành thói quen thôi. Chợ tạm này lâu dài sẽ không ổn định và duy trì được vì vi phạm chiếm đóng vỉa hè gây cản trở lưu thông và làm mất mỹ quan đô thị đối với 1 thành phố lớn như TP. HCM.
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

So với kinh tế nhiều người thì việc đi sthi như bách hoá xanh, vmart thì giá cao hơn so với chợ..và việc tập trung đông trong môi trường kín lại càng nguy hiểm hơn. Nên nếu có khả năng thì đặt giao hàng cho lẹ mà an toàn
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Phạt thật nặng người mua. Nếu không có người mua thì người bán sẽ không thể bán cho ai được nữa. Tranh thủ lần này dẹp hết chợ dù, quán cóc đi cho bộ mặt của Thành phố thay đổi văn mình hơn.
Kinh Gia Long

Kinh Gia Long

tôi ủng hộ
Vu Nguyen

Vu Nguyen

Phạt nặng nhưng thí dụ người nghèo ko có tiền đóng phạt thì sẽ xử lý như thế nào( như những người kiếm ăn từng ngày vậy á)
5 phản hồi
Hien Tran

Hien Tran

Cắm bảng cấm dừng đậu phạt mạnh người mua
Hãy bảo vệ những người bán có đóng thuế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU