TP.HCM: Xử phạt chủ tiệm internet và 42 khách tổng số tiền 96 triệu đồng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chủ tiệm internet ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) mở cửa 'chui' và 42 khách chơi game bị xử phạt hành chính tổng cộng 96 triệu đồng.
42 khách chơi game và chủ quán internet bị lập biên bản vi phạm hành chính  ///  ẢNH: T.T. 42 khách chơi game và chủ quán internet bị lập biên bản vi phạm hành chính - ẢNH: T.T.
42 khách chơi game và chủ quán internet bị lập biên bản vi phạm hành chính
ẢNH: T.T.
Ngày 17.6, UBND P.Phước Long B, TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã lập biên bản, chuyển hồ sơ xử lý vi phạm quy định mùa dịch đối với một cơ sở internet và 42 khách tại cơ sở này.
Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 14.6, Công an P.Phước Long B (TP.Thủ Đức) phối hợp tổ liên ngành kiểm tra đột xuất một đại lý Internet L.P (điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử) thì phát hiện cơ sở này đang hoạt động bất chấp yêu cầm tạm ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 17.6: TP.HCM thêm 30 ca Covid-19, tổng cộng 1.450 bệnh nhân

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong tiệm internet có 42 khách chơi game và chủ quán. Để hoạt động lén lút giữa mùa dịch Covid-19, chủ quán đã khóa cửa chính và nhận khách bằng cửa sau.
Tổ công tác sau đó đã lập biên bản, tiến hành kiểm tra ma túy và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. UBND P.Phước Long B cũng lập hồ sơ chuyển UBND TP.Thủ Đức đề xuất mức xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở L.P về hành vi “không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
Ngoài ra, UBND P.Phước Long B cũng ban hành 41 quyết định xử phạt đối với người đang chơi game tại tiệm này với mức xử phạt 2 triệu đồng/người. Một thiếu niên dưới 16 tuổi bị xử phạt bằng hình thức cảnh cáo. Tổng mức xử phạt là 96 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê ngọc lài

lê ngọc lài

Phải xử nặng hơi nữa để làm gương, vô cảm đến thế trong khi toàn thành phố căng mình dập dịch đời sống của người lao động khó khăn mọi người đều chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà những phần tử này lại góp sức cho covid.
Mai Tuyet Nguyễn

Mai Tuyet Nguyễn

Phạt nặng vô cho chừa
Quỳnh Zeny

Quỳnh Zeny

Phạt chủ tiệm thì đúng hơn.... chủ tiệm không mở thì ai chơi... để răn đe các chủ tiệm là tốt nhất... phạt chủ 96 triệu mới răn đe đc...15 thì bèo quá trời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU