TP.HCM: Xử phạt 166 triệu đồng 77 người không đeo khẩu trang ở Hóc Môn

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.6, ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND H.Hóc Môn, TP.HCM cho biết, chỉ trong 4 ngày ra quân, huyện đã xử phạt 77 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 166 triệu đồng.
Chủ tịch UBND H.Hóc Môn Dương Hồng Thắng (bìa phải) cùng lực lượng của huyện, xã đi nhắc nhở người dân tuân thủ quy tắc 5K /// ẢNH: NGỌC LÊ Chủ tịch UBND H.Hóc Môn Dương Hồng Thắng (bìa phải) cùng lực lượng của huyện, xã đi nhắc nhở người dân tuân thủ quy tắc 5K - ẢNH: NGỌC LÊ
Chủ tịch UBND H.Hóc Môn Dương Hồng Thắng (bìa phải) cùng lực lượng của huyện, xã đi nhắc nhở người dân tuân thủ quy tắc 5K
ẢNH: NGỌC LÊ
Ngày 19.6, ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND H.Hóc Môn, TP.HCM cho biết, từ ngày 14 - 17.6, huyện đã nhắc nhở 2.652 người dân phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, lập biên bản nhắc nhở 27 người, xử phạt 77 người không đeo khẩu trang với số tiền 166 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn xử phạt 26 hàng quán với 62,5 triệu đồng, đề xuất xử phạt 1 trường hợp tụ tập đông người.

Sáng 19.6: TP.HCM thêm 40 ca Covid-19, tổng cộng ghi nhận 1.701 bệnh nhân

H.Hóc Môn đã thành lập 100 đoàn công tác đến từng hộ dân, các khu vực buôn bán, chợ đầu mối, chợ truyền thống, hàng quán, khu nhà trọ người bán hàng rong, vé số, xe ôm, khu nhà trọ có nhiều công nhân... dọc theo tuyến đường chính và hẻm để nhắc nhở, đảm bảo 100% hộ dân được tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.
TP.HCM: Xử phạt 166 triệu đồng 77 người không đeo khẩu trang ở Hóc Môn  - ảnh 1

Tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt đối với nhóm tụ tập đông người trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

ẢNH: NGỌC LÊ

Theo ông Dương Hồng Thắng, 100 đoàn công tác với khoảng 500 người từ chủ tịch đến các phó chủ tịch, trưởng các phòng ban, cán bộ công chức từ cấp huyện đến xã, trực tiếp xuống đường nhắc nhở, xử phạt nếu có trường hợp không đeo khẩu trang, từ 6 giờ đến 7 giờ 30 và từ 17 giờ đến 19 giờ. Tính từ ngày 27.4 đến chiều 18.6, H.Hóc Môn ghi nhận 86 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ngoài ra huyện này có nhiều địa điểm phải phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Kiên

Trần Kiên

Tôi ủng hộ việc phạt vì k đeo khẩu trang. Lấy tiền nộp vào quỹ mua vaccine covid
Nguyễn Hoạch

Nguyễn Hoạch

Đề nghị phạt thật nặng tp và các quận tụ tập ăn nhậu ca hát nhiều người dân không mang khẩu trang tụ tập đông người 8. 9. Người có những Cty lớn vừa và nhỏ trong tp làm việc không mang khẩu trang đề nghị CA phường phối hợp sở y tế xét nghiệm những người làm việc không mang khẩu trang
Sang Le thanh

Sang Le thanh

1022 gọi là xong
NGUYỄN LÂM HẢI

NGUYỄN LÂM HẢI

nói sao chứ tui thấy ở khu vực xã Xuân Thới Sơn vẫn ăn nhậu và tổ chức đám tiệc rần rần
Vietroad

Vietroad

Người ta cũng chỉ có 2 tay và 2 chân, làm sao một lúc làm hết được. Kiểm tra vài chỗ để những chỗ khác thấy đó mà làm gương, nếu không thì sẽ phạt tiếp.
138865

138865

Trong tình hình dịch bệnh tràn lan, vì lợi ích cộng đồng, những người ý thức kém, không chấp hành các quy định phòng dịch phải bị xử phạt thật nặng để răn đe, vì truyền thông, chính quyền đã tuyên truyền quá nhiều.
MINH LE

MINH LE

Mong quận 7 cũng làm nghiêm như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU